/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen làm mê đắm lòng người của chàng họa sĩ Bắc Giang
Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen làm mê đắm lòng người của chàng họa sĩ Bắc Giang
08:57, 10/06/2022 Team Uống Trà Thôi HOẠ SĨ
Mới đây trên mạng xã hội, trong các hội nhóm về mỹ thuật, vẽ tranh xuất hiện một bộ tranh sơn dầu khắc họa chân dung người thiếu nữ Việt Nam bên hoa sen – Quốc hoa của Việt Nam. Được biết tác giả của bộ tranh này là một họa sĩ trẻ quê ở Bắc Giang tên Nguyễn Đức Thành.

Nguyễn Đức Thành (sinh 1994) yêu thích bút màu, cọ lông, tẩy chì từ bé. Vì đam mê nhưng chưa được gia đình định hướng sớm, nên anh chàng quê Bắc Giang phải tự chủ động tìm tòi, mày mò tập vẽ. Mãi tới khi chuẩn bị thi Đại học, chàng trai 9X mới theo học một lớp mỹ thuật tại quê nhà Bắc Giang.

Chỉ sau một thời gian ngắn học vẽ cộng thêm năng khiếu bẩm sinh sẵn có, Đức Thành đã xuất sắc thi đỗ vào trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Anh chàng chia sẻ: “Tới giờ mình vẫn thấy bản thân khá may mắn trong thi cử, việc đỗ vào trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã đưa ước mơ làm họa sĩ từ khi còn nhỏ của mình thành hiện thực. Và đặc biệt, sau khi theo học mỹ thuật chính quy, mình đã biết tới thầy giáo - họa sĩ Ngô Thanh Hùng, nhờ có thầy mà khả năng của mình được phát huy, đam mê của mình được tiếp sức”.

Sau khi hoàn thành quá trình học Đại học và đem về tấm bằng cử nhân, Đức Thành tiếp tục học lên Thạc sỹ ngành Nghệ thuật Thị giác tại trường Mahasarakham. Đến giờ anh chàng 9X chỉ còn một số thủ tục để nhận bằng.

Vào khoảng giữa năm 2021, Đức Thành nảy sinh ý tưởng sáng tác các tác phẩm chân dung thiếu nữ Việt Nam bên hoa sen – Quốc hoa của người Việt. Chia sẻ về ý tưởng này, họa sĩ trẻ kể: “Mình có đam mê vẽ chân dung và con người, đặc biệt là thiếu nữ Việt Nam. Vẻ đẹp trong sáng, nhẹ nhàng, thanh cao của người con gái Việt khiến mình liên tưởng tới hoa sen, chính vì thế mình đã có sự kết hợp này.

Cái khó của việc thực hiện ý tưởng này là phải tập trung vẽ sao cho hình ảnh người thiếu nữ thật mềm mại, thanh thoát, thần thái phải toát lên nét riêng của phụ nữ Việt Nam”.

Đức Thành chia sẻ thêm, anh không thuê người mẫu ngồi làm mẫu cho mình vẽ, mà chỉ dựa theo một vài dáng người, liên tưởng, tưởng tượng hình dáng, trang phục, hoa sen,… trong đầu để vẽ ra. Những điều này chắc chắn chỉ có ở những người họa sĩ đã có kinh nghiệm, quan sát và trải nghiệm rất nhiều.

Theo Đức Thành, đối với người họa sĩ, có lẽ nguồn cảm hứng và những ý tưởng là điều quan trọng hơn cả. Mỗi bức tranh sẽ được anh sáng tác trong khoảng từ 3 ngày tới 2 tháng, tùy thuộc vào cảm xúc. “Mỗi khi cầm cọ vẽ mà bị mất cảm hứng thì mình sẽ chuyển sang vẽ bức khác, khi nào lấy lại được cảm hứng thì mình quay lại vẽ tiếp bức cũ sau”, họa sĩ 9X chia sẻ.

Trong 25 bức tranh vẽ về thiếu nữ bên hoa sen của mình, có một tác phẩm Đức Thành tâm đắc nhất. Anh chia sẻ, đây là bức tranh anh ưng cả về màu sắc lẫn sự kết hợp giữa người và hoa. Hai đối tượng trong tranh như hòa vào nhau, không có khoảng cách, nhẹ nhàng và trong trẻo.

Cùng ngắm nhìn những bức tranh làm say đắm lòng người của chàng họa sĩ người Bắc Giang nhé!

Uống Trà Thôi
Theo svvn.tienphong.vn
ĐỌC SÁCH ONLINE
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!