/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
TRÀ TÔM NÕN MÃ SỐ(TN9TC)
TRÀ TÔM NÕN MÃ SỐ(TN9TC)
Thái Nguyên có nhiều vùng đất nổi tiếng trồng trà ngon đặc biệt là giống trà Tân Cương. Sở hữu chất đất màu mỡ và được sự ủng hộ của khí hậu làm nên sự khác biệt của giống trà này. Trà Tân Cương có nhiều loại: trà búp, trà móc câu,…nhưng trà nõn tôm Tân Cương là loại trà được cho là ngon nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại trà nõn tôm này trong bài viết này nhé!

Trà nõn tôm Tân Cương là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam được tuyển chọn từ những búp chè tươi, xanh mướt qua những bàn tay của những người nghệ nhân vùng Tân Cương – Thái Nguyên. Trà được trồng ở vùng đất phì nhiêu màu mỡ. Nguồn nước cung cấp chủ yếu cho công việc tưới tiêu lấy từ Hồ Núi Cốc.

Mỗi khi đến mùa thu hoạch, những búp trà được người dân hái theo tiêu chuẩn 1 tôm và một lá. Tức là cứ hái một đọt non mới nhú và 1 lá non kề sát bên dưới là đạt chuẩn. Để chất lượng trà nõn được ngon nhất, nên hái vào hôm thời tiết đẹp, ánh nắng vừa phải.
Do nguyên liệu là phần non nhất của cây trà nên khi chế biến các “nghệ nhân” cũng rất cẩn thận và tỉ mỉ nếu không cánh trà sẽ bị dập nát. Thành phẩm đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn từ sao trà đến đóng gói.

Loại trà nõn chuẩn thường có màu xanh hơi mốc. Khi đưa ngang mũi ngoài thấy mùi đặc trưng của trà ta còn thấy thoang thoảng của mùi hương cốm.
Nước trà vàng xanh không sẫm màu như các loại trà giả. Thưởng thức trà ta sẽ thấy vị chát dịu, thoảng mùi hương cốm lúc đầu. Về sau ngồi đàm đạo ta sẽ thấy vị ngọt thanh rất dễ chịu đến từ cốc trà nõn vừa thưởng thức.
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
GIỚI THIỆU SÁCH HAY
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!