/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
DU LỊCH TRẢI NGHIỆM VÙNG CHÈ TÂN CƯƠNG,THÁI NGUYÊN.
DU LỊCH TRẢI NGHIỆM VÙNG CHÈ TÂN CƯƠNG,THÁI NGUYÊN.
Mảnh đất Tân Cương (thuộc Tp. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) xưa nay vốn được biết đến với những nương chè xanh bát ngát, tạo ra nhiều sản phẩm chè nổi tiếng, xứng danh với tên gọi "Đệ nhất danh trà". Với địa hình đồi thấp trùng điệp và đồi chè đẹp mắt, vùng đặc sản chè Tân Cương thu hút nhiều khách du lịch sinh thái, trải nghiệm.


Tại vùng đặc sản chè Tân Cương, cây chè đã đồng hành cùng người nông dân đến nay đã cả một thế kỷ . Nơi đây có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu trong lành, phù hợp với sự phát triển của cây chè, cùng với bàn tay yêu lao động của người dân địa phương đã biến Tân Cương thành vùng trồng chè nổi tiếng được du khách biết đến.

Trà Tân Cương được giới thưởng trà khen ngợi bởi hương vị riêng biệt, có mùi hương cốm nhẹ nhàng, vị chát - ngọt hài hòa, không còn vị đắng so với nhiều loại trà khác. Đặc biệt, nguồn nước tưới hàng ngày được lấy bằng nguồn nước tự nhiên từ Hồ Núi Cốc càng tôn vị thơm ngon, đậm đà của trà Tân Cương. Ngoài yếu tố thiên nhiên, trà Tân Cương còn là kết tinh của trí tuệ và kinh nghiệm truyền nghề từ thế hệ này sang thế hệ khác. Để sản xuất chè búp đặc sản, người làm chè ở Tân Cương phải trải qua nhiều công đoạn công phu và tỉ mỉ từ khâu chăm bón, thu hái chè, sao chè, vò chè.
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
Giúp Uống Trà Thôi tốt hơn mỗi ngày
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!