/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Bài học từ cách đàn ngỗng bay cùng nhau

1391 09:33, 22/11/2021
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

Bài học từ cách đàn ngỗng bay cùng nhau
Chắc rằng có lúc chúng ta tự thắc mắc tại sao đàn ngỗng luôn tạo thành hình chữ “V” khi bay cùng nhau. Tại sao chúng lại tạo hình chữ “V” mà không tạo hình theo kiểu khác?

Theo các nghiên cứu từ những nhà khoa học, khi một con ngỗng vẫy cánh, nó sẽ tạo ra một lực nâng cho con ngỗng bay phía sau nó, cho nên khi bay theo đội hình chữ “V” cả đàn sẽ được tiếp thêm sức mạnh khoảng 71% so với việc bay từng con riêng lẻ.

Những ai biết cùng nhau chia sẻ mục tiêu và có tinh thần đoàn kết thì sẽ đến đích nhanh chóng và dễ dàng hơn vì họ đang đi cùng hướng với những người xung quanh.

Khi một con ngỗng bay lệch ra khỏi đội hình, nó sẽ phải một mình vất vả chống chọi với sức cản của gió, điều đó sẽ làm nó mất rất nhiều sức, do đó nó sẽ nhanh chóng trở lại đúng vị trí trong đội hình, để nhận được lực nâng đỡ từ con phía trước.

Nếu chúng ta luôn giữ vững đội hình với những người đi cùng chúng ta, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều sức lực và nhanh chóng đến được đích.

Khi con ngỗng dẫn đầu đuối sức, nó sẽ bay ra phía sau của đội hình và nhường vị trí dẫn đầu cho con khác.

Nếu con người chúng ta cũng luân phiên thực hiện những công việc cần sự nỗ lực cao, luân phiên nhận lấy trách nhiệm khó khăn như cách đàn ngỗng làm thì con đường đến với thành công chắc chắn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Những con ngỗng bay ở phía sau sẽ phát ra những tiếng kêu để khuyến khích, cổ vũ cho những con phía trước giữ vững tốc độ.

Còn bạn, khi bạn lùi lại phía sau bạn sẽ gửi thông điệp gì cho người đang đứng trước bạn?

Khi một con ngỗng bị ốm hoặc bị thương không theo kịp đàn, hai con khác sẽ lập tức tách khỏi đội hình, dìu con bị ốm xuống đất để giúp đỡ và bảo vệ nó. Chúng sẽ ở lại cùng nhau cho đến khi con ngỗng ốm có thể bay lại được. Nếu con ngỗng đó không may chết đi, hai con còn lại sẽ tiếp tục bay, hoặc gia nhập vào một đàn khác để bắt kịp đàn của mình.

Nếu chúng ta cũng như đàn ngỗng, cũng sẽ vì đồng đội của mình mà trở thành điểm tựa trong những lúc khó khăn thì sự đoàn kết sẽ giúp chúng ta tiến xa hơn, ngày càng gần đến mục tiêu hơn nữa.

Cũng như câu nói: “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Trong cuộc sống, chúng ta không bao giờ có thể sống cô độc một mình mà luôn cần những người quanh ta, những người thân, bạn bè cùng nhau tiến bước. Do vậy, chính chúng ta cũng cần là nơi để bạn bè tìm đến những lúc cần.

Uống Trà Thôi
Theo trithucvn
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm

Đừng chỉ thấy cái sai của người khác mà bỏ qua lỗi của mình
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
1412 09:20, 30/11/2021
0 0 7 0.0
Một nhà hiền triết ngồi đang ngồi giảng dạy cho bốn cậu học trò của mình. Sau khi kết thúc bài giảng, ông nói với các học trò rằng: “Bốn người các con hãy tự học bài học này và nhớ kỹ rằng các con không được mở miệng ra cho đến khi ta quay trở lại. Ta sẽ rời đi trong vòng một giờ, khi ta quay lại chúng ...
Cái tâm đời thường
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
1409 13:51, 29/11/2021
0 0 9 0.0
Cái tâm đời thường
Phan Chí Thành
Team Uống Trà Thôi sưu tầm

Cái Tâm con người gắn với đời sống con người. Đời sống dù là của một vĩ nhân hay của một người thường thì cũng cần phải có cái đế sống, tức là phải ăn, mặc, duy trì nòi giống. Vòng đi trở lại, chả thiếu gì những kẻ cao siêu rút cuộc cũng ...
NGƯỜI HỌC NHIỀU KHÔNG NHẤT ĐỊNH LÀ NGƯỜI THẬT SỰ CÓ VĂN HOÁ
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
1397 17:27, 24/11/2021
0 0 12 0.0
NGƯỜI HỌC NHIỀU KHÔNG NHẤT ĐỊNH LÀ NGƯỜI THẬT SỰ CÓ VĂN HOÁ

Người học nhiều không nhất định là có văn hóa, người có kiến thức rộng cũng không nhất định là có văn hóa. Bởi vì văn hóa của một người là đến từ đức hạnh, đến từ sự nâng cao tâm tính của người ấy. Nếu chỉ có học vấn cao mà ...
TẠI SAO THÚ CƯNG KHÔNG SỐNG LÂU NHƯ CON NGƯỜI
1368 14:43, 12/11/2021
0 0 27 0.0
Câu trả lời từ một cậu bé 6 tuổi sẽ khiến bạn bất ngờ.

Tôi là bác sĩ thú y và được mời đến khám bệnh cho Belker, chú chó 10 tuổi thuộc giống Irish Wolfhound. Vợ chồng Ron và Lisa, cùng cậu con trai Shane của họ đều rất gắn bó với Belker và hy vọng phép màu nào đó sẽ xảy ra.

Tôi đã khám cho Belker và phát ...
Bài học từ chú Ốc Sên
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
1353 18:58, 07/11/2021
0 0 38 0.0
Bài học từ chú Ốc Sên
Ốc sên con ngày nọ hỏi mẹ: – Mẹ ơi! Tại sao chúng ta từ khi sinh ra phải đeo cái bình vừa nặng vừa cứng trên lưng như thế? Thật mệt chết đi được!

Lời phật dạy về lòng từ bi
Lời Phật dạy về sự chung thủy trong tình yêu
Nếu bố mẹ chia ly
– Vì cơ thể chúng ta không có xương để ...
HƯỚNG DẪN ĐĂNG BÀI
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!