/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Tượng Bát Tiên Là Gì?

1515 09:27, 29/12/2021
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC

( từ)

Tượng Bát Tiên Là Gì?
Từ lâu trong tiềm thức của văn hoá Phương Đông nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng đã quá quen thuộc với hình ảnh Bát Tiên được in trong các đồ vật như: bát, đĩa, tranh, tượng gỗ,... Đặc biệt những gia chủ nào trưng bày tượng Bát Tiên đều có ý nghĩa phong thuỷ cực kỳ quan trọng với mong muốn đem lại may mắn, sức khỏe, tài lộc, bình an và hoá giải những năng lượng xấu trong gia đình. Vậy tượng Bát Tiên là gì? Bát Tiên gồm những ai? Cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tượng Bát Tiên là gì?

Theo truyền thuyết Trung Quốc, Bát Tiên là 8 vị tiên của Lão Giáo gồm 6 tiên ông và 2 tiên bà. Nhiều người cho rằng mỗi vị Bát Tiên đều biểu thị cho một sức mạnh riêng biệt nhưng đều có ý nghĩa trường thọ, may mắn và phúc lộc. Ngoài ra, Bát Tiên là đại diện cho cái tốt, diệt trừ những điều gian ác gây hại cho dân lành, làm điều thiện và bênh vực lẽ phải cũng như đại diện cho công bằng,...

Chính vì vậy, sự hiện diện của tượng Bát Tiên trong ngôi nhà sẽ giúp cho gia chủ rước được may mắn, sức khỏe,... Và trở thành vật phẩm không thể thiếu trong các sự kiện như: Khánh thành nhà, khai trương, mừng thọ,...

Bát Tiên gồm những ai?

Bát Tiên bao gồm 8 vị tiên: Hán Chung Ly, Lã Động Tân, Trương Quả Lão, Tào Quốc Cửu, Lý Thiết Quái, Hàn Tương Tử, Lam Thái Hoà và cuối cùng là Hà Tiên Cô.

Hán Chung Ly

Đây là vị Tiên đứng đầu trong Bát Tiên, Hán Chung Ly được mô tả với hình dáng bụng phệ và tay cầm quạt thần. Ông được coi là vị Tiên biểu tượng cho sức khỏe chuyên đi cứu chữa bách bệnh cho dân lành. Chính vì vậy, khi đặt tượng trong nhà sẽ giúp gia chủ được bình an, trẻ nhỏ tránh khỏi ốm đau bệnh tật, người cao tuổi sẽ có được cuộc sống trường thọ bên con cháu.

Trương Quả Lão

Vị trí thứ hai trong Bát Tiên là Trương Quả Lão, ông được biết đến là vị tiên trong lĩnh vực huyền bí, hiền triết thể hiện sự thông thái am hiểu mọi kiến thức. Khác với Hán Chung Ly, ông có dáng người nhỏ nhắn và xuất hiện với hình tượng tay cầm một nhạc cụ khá giống ống Tre. Ông chính là biểu tượng của sự khôn ngoan khi tuổi về già được minh mẫn, với hình ảnh này của ông là đại diện cho trí tuệ và sự khôn ngoan cho người cha, người trụ cột trong gia đình.

Lã Động Tân

Lã Động Tân xuất thân từ Đạo Gia, ông nổi tiếng với học giả uyên bác biết được nhiều phép thuật dễ dàng điều khiển kiếm phép và là thần hộ mệnh của những người bệnh. Tương truyền trên lưng ông là thanh kiếm dùng để diệt trừ ma quỷ, mang lại nguồn năng lượng tốt còn bên tay phải của ông cầm cây phất trần dùng để chữa bệnh.

Chính vì vậy, trong phong thủy nếu như bạn trưng bày tượng Lã Động Tân trong nhà sẽ là nguồn năng lượng tích cực để bảo vệ các thành viên khỏi bệnh và tà khí ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Tào Quốc Cữu

Tào Quốc Cữu hay còn gọi Tào Hữu - Ông có xuất thân cao quý là em ruột của Tào Thái hậu, đời vua Tống. Tuy nhiên, ông lại từ bỏ vinh hoa, phú quý và kết bạn với Hán Chung Ly và Lã Động Tân để tu tiên. Vậy nên, nếu đặt tượng Tào Quốc Cửu trong nhà sẽ giúp cho gia chủ mở rộng con đường thanh danh, quan lộc được thăng tiến.

Lý Thiết Quái

Trong 8 vị Bát Tiên thì Lý Thiết Quái lại là người nổi tiếng về năng lực siêu phàm. Ông có công trong việc giúp 7 vị Tiên còn lại thoát tục quy tiên. Lý Thiết Quái có diện mạo nghiêm trang, tính ngay thẳng, trong sạch, học rộng biết nhiều nhưng lại không theo đuổi công danh mà muốn đi tu Tiên. Hiểu được điều đó, nên rất nhiều gia đình bày tượng ông với mong muốn cho con cái học rộng hiểu cao, thông minh đỗ đạt trong các kỳ thi.

Hàn Tương Tử

Hàn Tương Tử được biết đến là học sĩ thổi tiêu. Biệt tài của ông chính là dùng tiếng sáo du dương của mình để thu hút những điềm lành, khiến các muông thú cây cỏ đều trở nên mạnh mẽ,... Hàn Tương Tử luôn mang trong mình cái bao đeo sau lưng thể hiện cho một cuộc sống đầy đủ, viên mãn và lan tỏa hạnh phúc đến mọi người xung quanh mình.

Lam Thế Hoa

Lam Thế Hoa hay còn gọi là Lam Thái Hòa - đây là 1 trong 2 vị tiên nữ của Bát Tiên. Bà xuất hiện với hình tượng luôn tay xách giỏ hoa và hàng ngày ra chợ gõ nhịp, xin tiền bố thí để cho người nghèo khổ. Bà là đại diện cho sự lương thiện, bao dung mang đến niềm vui cũng niềm vui và sự lạc quan cho gia chủ.

Hà Tiên Cô

Hà Tiên Cô được nhân dân biết đến với hình ảnh tay cầm hoa sen và cây quất trần. Bà nổi tiếng với lòng hiếu thảo một lòng phụ dưỡng mẹ già nhờ vào đó mà bà được đắc đạo thành tiên. Chính vì vậy, nếu đặt tượng thờ bà trong nhà sẽ giáo dục con cái sự hiếu thuận, yêu thương cha mẹ và gia đình hạnh phúc, may mắn cũng như sự sung túc. Đồng thời đối với những gia đình có người già tượng Hà Tiên Cô sẽ hóa giải bệnh tật,...

Mỗi vị Bát tiên đều mang những ý nghĩa riêng của hành phúc, hiếu thuận, trí thông minh,... Đặc biệt đối với những gia chủ làm ăn tượng Bát Tiên còn còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công việc kinh doanh. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tham khảo và lựa chọn được cho mình bức tượng ưng ý về trưng bày trong phòng khách và nơi làm việc của mình.

Uống Trà Thôi
Sưu tầm Internet
0 0 1,787 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm

CÁC TIÊU CHÍ CƠ BẢN ĐÁNH GIÁ MỘT TP TƯỢNG GỖ - Phần 1
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
461 09:27, 21/06/2021
1 0 1,934 8.0
CÁC TIÊU CHÍ CƠ BẢN ĐÁNH GIÁ MỘT TP TƯỢNG GỖ (*) ĐẸP - Phần 1.

( Lưu ý: Tất cả bài viết của mình là quan điểm cá nhân mình chia sẻ, không vì mục đích thương mại, bán hàng, không mang tính áp đặt và dạy bảo ai cả.
Trên hệ quy chiếu là (*)tượng Gỗ “ mỹ nghệ “- mình không dám dùng thuật ngữ tượng Gỗ ...
Tác phẩm Di Lặc
Team Uống Trà Thôi DI LẶC
2052 16:28, 14/08/2022
1 0 655 0.0
Di Lặc
Chất liệu: Nu Hương giáp vòng
LH: Mr Tùng 0919444545
Bất Động Minh Vương
Team Uống Trà Thôi TƯỢNG KHÁC
2043 08:59, 12/08/2022
0 0 1,257 0.0
Bất Động Minh Vương

Chất liệu : Vương Mộc Tử Đàn Tím

Kích thước : 50 x 23 x20

Liên hệ: 0877010000
Hoa sen cắm bình
2035 18:37, 09/08/2022
1 0 275 0.0
Bộ hoa sen cắm bình 18 món gồm 3 bông hoa, 5 lá to 2 lá có con vật , 4 búp , 4 đài ,2 lá non.
Chất gỗ trắc hàng siêu kỹ , ưu tiên ae Hà Nội hoặc khu vực lân cận.
Tượng Phật A Di Đà Ngồi Gốc Bồ Đề Vương Mộc Tử Đàn Ấn Độ
Team Uống Trà Thôi TƯỢNG PHẬT
2033 08:34, 09/08/2022
0 0 938 0.0
Tượng phật A Di Đà

Chất liệu: Gỗ Tử Đàn Ấn Độ

KT: Cao 128 cm | Ngang 62 cm | Sâu 46 cm

LH/Zalo: 0988.796.000 – 0868.922.699
ĐỌC SÁCH ONLINE
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!