/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Giá trị của đồ gỗ phong thủy trong đời sống và kinh doanh

1522 10:11, 31/12/2021
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC

( từ)

Giá trị của đồ gỗ phong thủy trong đời sống và kinh doanhPhật Di Lặc tươi cười hoàn hỉ, mang lại may mắn và tài lộc
Các sản phẩm đồ gỗ cao cấp như tượng gỗ, vật phẩm bằng gỗ, giường tủ, bàn ghế...không chỉ có giá trị kinh tế, giá trị nghệ thuật cao mà còn có giá trị phong thủy rất sâu sắc. Đặc biệt đồ gỗ phong thủy không chỉ được ứng dụng trong đời sống thường nhật mà còn áp dụng nhiều trong kinh doanh. Bạn có thể tham khảo những phân tích cụ thể dưới đây để thấy rõ được sức ảnh hưởng của đồ gỗ phong thủy trong đời sống cũng như kinh doanh.

Phong thủy được hiểu đơn giản là các yếu tố xung quanh con người, liên quan đến cát hung, thọ yểu, họa phúc, sự hưng vượng hay suy vong trong làm ăn kinh doanh ... Cát tức là hợp phong thủy còn hung tức là phong thủy không hợp. Ngoài ra thuật phong thủy dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành. Ngày nay con người đã và đang ứng dụng phong thủy vào trong đời sống như phong thủy với nhà ở, phong thủy trong thờ cúng, kinh doanh buôn bán, xe cộ ... Tuy nhiên dù ứng dụng trong lĩnh vực nào thì mục đích cuối cùng cũng chỉ muốn mang lại những điều tốt đẹp và tránh được vận xấu trong cuộc sống.

Sức ảnh hưởng của đồ gỗ phong thủy trong đời sống và kinh doanh

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, các đồ vật làm bằng gỗ được bày trí, thờ cúng tại nhà hay tại nơi làm việc, trong xe ô tô không chỉ sang trọng mà quan trọng hơn, đồ gỗ tượng trưng cho hành Mộc, là biểu tượng của mùa xuân, mang lại sự ấm áp và bình an cho ngôi nhà. Không gian sống sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ sẽ tạo ra môi trường sống thân thiện, tạo nên bầu không khí ấm cúng, các thành viên trong gia đình sẽ luôn hòa thuận yêu thương nhau, con cháu hiếu thuận với cha mẹ ông bà, tránh xung đột cãi vã.

Đặc biệt hơn, người ta bày trí đồ gỗ trong nhà còn với mục đích là giúp trấn trạch nhà cửa, trừ tà ma ngoại đạo, có thể giúp căn nhà tránh được những luồng khí xấu, tránh được sự quấy rối của các thế lực đen tối. Đồng thời giúp chuyển hóa nguồn năng lượng xấu thành tốt, hút được nhiều tài lộc và may mắn hơn, làm ăn phát đạt, buôn bán lãi cao, học hành thi cử đỗ đạt, giúp thăng quan tiến chức, mọi điều được như ý.

Đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh, việc bày trí hay thờ cúng tượng gỗ, các linh vật bằng gỗ tại nơi làm việc giúp làm ăn buôn bán thuận lợi, buôn may bán đắt, công việc dễ dàng hơn, hút được nhiều hợp đồng, lợi nhuận cao, tránh được sự hãm hại của những kẻ tiểu nhân. Thậm chí ngay cả người lái xe cũng đặt tượng gỗ trong xe để cầu may mắn, bình an, tránh được tai nạn trên đường đi.

Vì thế thế đồ gỗ phong thủy được coi trọng tại nhiều quốc gia như Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Việt Nam và nhiều nước phương Tây Canada, Mỹ, Úc…

Một ví dụ điển hình đó là Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu - một nhà kinh tế lỗi lạc, một nhà chính trị tài ba đã từng từng vận dụng thuật phong thủy vào việc xây dựng đường tàu điện ngầm. Cụ thể khi đó mặc dù chính phủ đã mời nhà thầu thi công có năng lực thi công mạnh nhất cùng kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhất để xây dựng hệ thống tàu điện ngầm. Tuy nhiên trong qua trình thi công gặp rất nhiều vấn đề khó lý giải khiến họ phải dừng việc thi công và báo cáo tới chính phủ xem xét phương án. Lúc đó Lý Quang Diệu đã cho mời thầy phong thủy là người Mỹ gốc Hoa tới hỏi ý kiến. Sau khi xem xét thực địa, ông thầy đã nói rằng khu vực thi công đi qua nơi địa chất phức tạp, đây là nơi địa thế lưng Rồng, vì vậy khi Rồng nằm yên thì thi công được nhưng khi Rồng cựa mình thì đổ vỡ, do đó phải trấn yểm con Rồng này nằm im thì mới thi công an toàn. Phương pháp trấn yểm này được thực hiện bằng cách duy nhất là tất cả người dân Singapore khi đi ra đường đều đeo hình bát quái trên người, tuy nhiên làm điều này không hề dễ dàng chút nào. Vì thế ông đã nghĩ ra cách đúc đồng tiền 1 đô la sing có hình bát quái thay bằng đồng tiền hiện tại. Và chỉ sau một thời gian lưu hành đồng tiền này thì việc thi công đường hầm thuận lợi và được sử dụng ổn định tới ngày nay.

Tại Hồng Kông, người ta ứng dụng phong thủy từ việc lựa chọn nhà cửa, sắp đặt nội thất tới việc xem ngày giờ để tiến hành công việc, tất cả các công ty lớn nhỏ thường sắp lịch làm việc theo âm lịch, các cửa hàng cửa hiệu đều có ban thờ thần tài. Tại Việt Nam, phong thủy có từ thời vua Hùng, được ứng dụng nổi bật trong việc lựa chọn địa thế đóng đô, xây dựng cung điện...Thậm chí ngày nay thì người ta còn dựa vào đó để chọn ngày tốt tổ chức tiệc cưới xin, làm móng nhà, bài trí ban thờ hợp phong thủy...

Đồ gỗ phong thủy hiện nay rất đa dạng, vì thế bạn có thể lựa chọn và bày trí sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích của bản thân, vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy.

Uống Trà Thôi
Sưu tầm internet
Giá trị của đồ gỗ phong thủy trong đời sống và kinh doanhTượng ngựa gỗ biểu tượng của sự thành công trong công việc
Giá trị của đồ gỗ phong thủy trong đời sống và kinh doanhTượng phật để xe ô tô giúp hóa hung thành cát
0 0 3,651 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Phần 2: Đánh giá 1 bức tượng gỗ đẹp
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
462 09:35, 21/06/2021
1 0 4,416 8.0
CÁC TIÊU CHÍ CƠ BẢN ĐÁNH GIÁ MỘT TP TƯỢNG GỖ (*) ĐẸP- P2:

5/ Sắc độ: Nói dễ hiểu hơn là “ khoảng sáng- khoảng tối “ trong một tác phẩm tượng; giống như một bài hát ae nghe có nốt trầm nốt cao, nếu bài hát chỉ toàn nốt trầm hay nốt cao thì đều là không hoàn hảo, nghe kĩ sẽ khó chịu ngay. Trên một tp tượng ...
CÁC TIÊU CHÍ CƠ BẢN ĐÁNH GIÁ MỘT TP TƯỢNG GỖ - Phần 1
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
461 09:27, 21/06/2021
2 0 4,489 8.0
CÁC TIÊU CHÍ CƠ BẢN ĐÁNH GIÁ MỘT TP TƯỢNG GỖ (*) ĐẸP - Phần 1.

( Lưu ý: Tất cả bài viết của mình là quan điểm cá nhân mình chia sẻ, không vì mục đích thương mại, bán hàng, không mang tính áp đặt và dạy bảo ai cả.
Trên hệ quy chiếu là (*)tượng Gỗ “ mỹ nghệ “- mình không dám dùng thuật ngữ tượng Gỗ ...
Tác phẩm Huệ Khả Bái Sư
Team Uống Trà Thôi ĐẠT MA
2338 08:37, 12/12/2022
0 0 3,958 0.0
Tác phẩm Huệ Khả Bái Sư

Chất liệu: Gỗ trắc nguyên khối - Đục Tay - Không ghép

Cảnh quan sắc nét

Kích thước: 43-40-13cm

Liên hệ: 0963872952
Cặp Heo Rừng
2330 21:17, 08/12/2022
0 0 4,586 0.0
Tác phẩm: Heo Rừng
Chất liệu: gỗ Trắc
(đục đẹp, làm nguội kỹ)
Liên hệ: 0915950997
Tượng di lạc
2323 19:45, 06/12/2022
0 0 2,895 0.0
Phật Di Lạc hoan hỉ
Chất liệu: gỗ Trắc
Kích thước: cao 98 ngang 38 sâu 36
Đồ Gỗ Ngọc Hằng
0845866666
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
Giúp Uống Trà Thôi tốt hơn mỗi ngày
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!