/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

HAI CUỘC ĐỜI KHÁC BIỆT CỦA NGƯỜI ĐỌC SÁCH VÀ KHÔNG ĐỌC SÁCH

1921 13:54, 22/06/2022
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

HAI CUỘC ĐỜI KHÁC BIỆT CỦA NGƯỜI ĐỌC SÁCH VÀ KHÔNG ĐỌC SÁCH
Đã bao lâu rồi bạn chưa đọc sách…?

01.

Mỗi ngày dậy sớm đọc sách, thói quen này, tôi đã duy trì được 5 năm. Thay vì nói tôi thích đọc sách, chi bằng nói tôi không thể xa rời được sách. Những thứ mà tôi đọc được, theo thời gian, sớm đã được "chuyển hóa" thành những thứ của tôi. Mỗi khi gặp phải những khó khăn hay vướng mắc trong cuộc sống, chúng đều cho tôi thêm nhiều lựa chọn và dũng khí hơn.

Trên thế gian này, có lẽ không có thứ gì giống như sách, có thể đem lại cho tôi sự trợ giúp phong phú và thiết thực nhiều tới như vậy. Chúng giống như những người thầy dày dặn kinh nghiệm, đem lại cho tôi phương hướng rõ ràng, chúng đồng thời cũng giống như những người bạn đồng hành tâm đầu ý hợp, đem lại cho tôi sự khích lệ và an ủi kịp thời.

Có thể việc đọc sách cũng không có gì là quá khác biệt, nhưng thứ mà nó đem lại cho tôi, lại là sự nuôi dưỡng từ tận sâu bên trong.

Sách giúp tôi sống tươi sáng và tích cực hơn, bất kể ban ngày công việc có bận rộn, có mệt mỏi tới đâu, chúng cũng đều có thể chữa lành cho tôi. Chúng cũng khiến tôi trở nên "lì lợm" và kiên cường hơn, bất kể có vấp phải khó khăn ra sao, cũng sẽ không cảm thấy bi quan hay tuyệt vọng. Chúng giúp tôi thông suốt và trí tuệ hơn, bất kể có phải đối mặt với những lựa chọn quan trọng ra sao, tôi cũng ít khi phàn nàn hay do dự.

02.

Mỗi ngày tan làm về nhà, tôi đều luôn thích ngồi yên tĩnh một chỗ đọc sách. Khi đắm mình trong thế giới của sách, tôi như quên hết đi mệt mỏi và vất vả.

Với tôi mà nói, ý nghĩa tuyệt vời của đọc sách nằm ở chỗ nó giúp tôi thả lỏng bản thân. Trước mặt sách, tôi không phải bó buộc mình, không cần phải quen những người mình không muốn quen, không phải nói những lời không muốn nói, cũng
không phải làm những việc không muốn làm. Đọc sách đem lại cho tôi nhiều lựa chọn và tự do đi tiếp xúc với những nhân vật mà mình thích, đi tìm hiểu những câu chuyện hay ho, đi bồi dưỡng, làm phong phú bản thân thông qua những câu chuyện và trải nghiệm của người khác.

Trên con đường trưởng thành của mỗi người, đọc sách là khoản đầu tư có giá thành thấp nhất. Chỉ cần mở sách ra, đắm mình vào trong thế giới của sách, bạn sẽ được lắng nghe, được tâm sự, được trầm tư và cả tự suy ngẫm lại bản thân.

Nếu nói công việc và cuộc sống là để chúng ta không ngừng thích nghi với xã hội và hiểu người khác, thì đọc sách chính là để hiểu bản thân mình hơn, học cách hòa hợp với bản thân và cuối cùng là sống với những gì mình thích.

03.

Mỗi khi ở một mình, tôi luôn thích tiện tay với bất kì quyển sách nào đó ra để đọc. Bất kể là những buổi đêm mất ngủ, hay những hôm nào muốn giãi bày cảm xúc, sách đều là người bạn tri kỷ tốt nhất của tôi.

Cảm thấy buồn, đi đọc một cuốn sách vui vui, tích cực, để nhận được niềm tin và sự ủng hộ mạnh mẽ hơn từ những câu chuyện truyền cảm hứng của người khác; cảm thấy bối rối, ngờ hoặc, hãy đọc một số cuốn sách triết lý đáng suy ngẫm, để rồi dần dần thấu hiểu sự khôn ngoan và chân lý của cuộc sống; cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, bạn có thể đọc một số cuốn sách thú vị để mở rộng tầm nhìn của mình qua những trải nghiệm tuyệt vời của người khác.

Một người nếu thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách kinh điển, nó giống như việc bạn có thêm được cho mình vô số những người bạn xuất sắc vậy. Mặc dù chúng không thể thực sự hiện diện ở bên bạn, nhưng chỉ cần mở sách ra, người đọc sách sẽ có thể giao tiếp với tác giả.

Quá trình đọc có vẻ khá đơn độc, bởi vì nó đòi hỏi bạn phải tự tĩnh lại để có thể bước vào trạng thái đọc tốt nhất. Nhưng cá nhân tôi lại thấy rằng miễn là có sách ở bên, tôi không đơn độc. Bởi vì thứ mà đọc sách mang lại cho mọi người, vừa hay là sự bầu bạn một cách âm thầm.

04.

Không đọc sách, trông thì có vẻ như không mất gì, nhưng đọc sách lại giúp bạn thu hoạch được vô số thứ ngoài sức tưởng tượng.

Khi bạn gặp phải những phiền phức và khó khăn tưởng chừng như không thể giải quyết, đọc sách có thể đem lại cho bạn những ý tưởng và chỉ dẫn tốt hơn; khi bạn mệt mỏi với sự xô bồ và phức tạp của xã hội, đọc sách có thể giúp bạn tự do và thư giãn; khi bạn cô đơn, đọc sách là người bạn và tri kỉ ở gần mà bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm nhất.…?

Sách cũng là người thầy luôn được tin tưởng & tín nhiệm.
Uống Trà Thôi sưu tầm
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm

TƯỚNG DO TÂM SINH, CẢNH TÙY TÂM CHUYỂN
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
1946 17:49, 02/07/2022
0 0 30 0.0
TƯỚNG DO TÂM SINH, CẢNH TÙY TÂM CHUYỂN

“Tướng do tâm sinh” là câu nói xuất hiện cả trong Phật gia và Đạo gia. Thông thường chữ tướng ở đây là để chỉ hình thức biểu hiện của sự vật, tức là cái hình tượng xuất hiện bề mặt của các sự vật mà người ta nhìn thấy trong cuộc sống thường ngày, mà hình ...
Người biết cho đi tuy phước chưa tới nhưng họa chắc chắn rời xa
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
1942 15:37, 30/06/2022
1 0 58 0.0
Người biết cho đi tuy phước chưa tới nhưng họa chắc chắn rời xa
Người có lòng quảng đại chân thành chắc chắn sẽ có cuộc sống an yên.
Người biết cho đi mà không mong cầu nhận lại, phước tuy chưa tới nhưng họa chắc chắn rời xa.

Cho đi là quyên góp tài chính và vật chất, sức lực của bản thân để giúp ...
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
1941 15:32, 30/06/2022
0 0 61 0.0
"Tái bà thất mã" MacKenzie Scott
Đỗ Thu Nga

Nhờ công tác mang tính "cách mạng hóa" hiệu quả và nhanh chóng, nữ tỷ phú MacKenzie Scott được tôn vinh là "người phụ nữ quyền lực nhất thế giới". Thậm chí vượt mặt cả những chính trị gia kỳ cựu như Thủ tướng đã mãn nhiệm của Đức Angela Merkel hay Phó tổng thống ...
Lời Dạy Của Thế Tôn
1939 10:11, 29/06/2022
1 2 48 0.0
Bạch Thế tôn, do nhân gì, duyên gì có người được gọi là tàn bạo, có người được gọi là hiền lành?
Ở đây, này Thôn trưởng, có người tham, sân, si chưa được đoạn tận. Người ấy bị người khác làm cho phẫn nộ. Do bị người khác làm phẫn nộ nên phẫn nộ hiện hành. Người ấy do vậy được gọi là người ...
8 BIỂU HIỆN NỔI BẬT CỦA NGƯỜI SẼ LÀM NÊN VIỆC LỚN
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
1934 18:09, 26/06/2022
0 0 66 0.0
8 BIỂU HIỆN NỔI BẬT CỦA NGƯỜI SẼ LÀM NÊN VIỆC LỚN

1. Chịu đựng được sự cô độc
Sống trên đời, muốn gặt hái thành công, nhất định phải chịu đựng được sự cô độc. Đặc biệt là thời điểm mới bắt đầu tự gây dựng sự nghiệp, nhiều khi để đạt được mục đích của mình, có thể người khác ...
ĐỌC SÁCH ONLINE
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!