/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

PHÉP NHÂN QUẢ

2141 19:52, 19/09/2022
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

 PHÉP NHÂN QUẢ
PHÉP NHÂN QUẢ

Vào một sáng Chủ nhật, một phụ nữ trông rất quý phái đi bộ xuống phố, cô phát hiện một người ăn xin. Người đàn ông không cạo râu và quần áo mặc ngược. Mọi người qua đường nhìn anh với sự khinh miệt.
Nhưng khi người phụ nữ này nhìn thấy anh ăn xin, cô bỗng trở nên xúc động. Người ăn xin không có được quần bộ áo thích hợp thời tiết rất lạnh.
Cô cúi xuống hỏi người ăn xin:
- Thưa anh? Anh không có chỗ trú chân trong thời tiết giá lạnh sao?
Người ăn xin nhìn cô gái và nghĩ rằng: cô, giống như mọi người khác, chỉ để chế giễu anh ta. Anh tự ái, gầm gừ lên tiếng:
- Hãy để cho tôi yên!
Người phụ nữ mỉm cười với anh và nhẹ nhàng hỏi:
- Anh có đói không?
Người ăn xin trả lời với một vẻ mỉa mai:
- Không, tôi ăn uống với tổng thống!
Sau một hồi tranh luận, với sự trợ giúp của cảnh sát khu vực, người phụ nữ cũng đưa được anh chàng ăn xin vào quán ăn.
Họ vừa ngồi vào bàn, nhân viên phục vụ quán đã đuổi khéo vì có sự xuất hiện một gã ăn xin bẩn thỉu. Nhân viên quán ăn cho rằng, người ăn xin không xứng đáng được họ phục vụ.
Người phụ nữ lấy chiếc ví ra và rút một danh thiếp đưa cho nhân viên quán, trong đó có dòng chữ: “Sara, Giám đốc nhân sự Ngân hàng Thành phố”. Nhân viên quán ngạc nhiên và chấp nhận phục vụ.
Người phụ nữ hỏi anh ăn xin:
- Anh có nhớ một cô gái rét và đói, người thường xuyên đến viếng nơi này khi anh làm việc ở đây không?
Anh chàng ăn xin nhìn cô một hồi và khung cảnh quá khứ hiện về...
Người phụ nữ kể:
- Lúc đó, tôi vừa tốt nghiệp và đến thành phố tìm việc làm. Trong một thời gian dài, tôi không tìm được việc làm. Tôi hết tiền và bị yêu cầu dọn ra khỏi căn hộ cho thuê. Thế là tôi sống lang thang trên các đường phố. Lúc đó là cái lạnh của tháng hai, tôi vẫn còn nhớ…
Khuôn mặt của người ăn xin đột nhiên sáng lên:
- A, tôi nhớ cô rồi! Khi đó, tôi bán bánh tại quầy, cô đến và hỏi tôi cho một cái gì đó để ăn. Tôi nói rằng, nếu làm như vậy là chống lại chính sách của công ty.
- Tôi biết chứ, - người phụ nữ nói. - Sau đó, anh vẫn mạnh dạn cho tôi chiếc bánh sandwich lớn nhất kẹp thịt bò nướng, một tách cà phê, rồi cho tôi ngồi và thưởng thức bữa ăn.
Người phụ nữ nói tiếp:
- Nhớ lại thời khốn khổ, sáng nay tôi ghé qua con phố này, không ngờ lại gặp được anh! Anh đừng tự ái: tôi có thể kiếm việc làm và chỗ ở cho anh. Anh đừng lo, tôi có thể sắp xếp được vì tôi hiện nay là Giám đốc nhân sự của một ngân hàng lớn trong thành phố.
Những giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt của người ăn xin:
- Biết bao giờ tôi có thể trả ơn để đáp đền lòng tốt của cô!
Người phụ nữ đỡ lời:
- Anh đừng nghĩ thế! Hãy cám ơn Thượng đế, Ngài dẫn tôi đến với anh...
Khi hai người rời quán, người phụ nữ nói với nhân viên:
- Cảm ơn vì tất cả sự phục vụ của các bạn!
Nhân viên quán ăn đáp:
- Ô không, thưa quý bà! Ngược lại, phải cảm ơn quý bà, bởi lẽ hôm nay chúng tôi được chứng kiến sự kỳ diệu của phép nhân quả!
Team Uống Trà Thôi sưu tầm
1 0 3,798 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Một câu chuyện về
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2882 09:24, 23/09/2023
1 0 13 0.0
 Một vị thương gia lập nghiệp từ tay trắng, sau kiếm được rất nhiều tiền nhưng vì buôn bán trong thời kinh tế không ổn định, khiến anh ta trở nên phá sản, nợ nần chồng chất. Nghĩ mãi không tìm ra cách giải quyết, anh ta bèn ra bờ sông tự tử.Vào lúc canh ba một đêm nọ, anh ta đến trước bờ sông, bỗng ...
VẦNG TRĂNG CỦA NGƯỜI XƯA CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2879 15:33, 21/09/2023
1 0 31 0.0
Con người sống trong cảnh gió mát trăng thanh, có ai là không vui thích. Nhưng người bình dân thì chấp nhận nó như một hiện tượng muôn năm của thiên nhiên, an hưởng cảnh vui thú ấy như sự đời vốn thế, không có cái suy tư sâu lắng và rộng mở của thi nhân. Vậy cũng chẳng sao. Hãy cứ mượn ánh trăng muôn thuở để ...
Gia đình 9 người ăn xong không có tiền trả, vị khách giải quyết khiến chủ quán lặng người
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2878 15:24, 21/09/2023
2 0 25 0.0
Câu chuyện về cách ứng xử của vị khách đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng và khâm phục vì sự chu đáo và tử tế của anh.Trong cuộc sống sẽ có vô vàn những tình huống khiến chúng ta bối rối và không biết phải làm sao, ví dụ như tình huống mà một người đàn ông có tuổi ở Malaysia dưới đây gặp phải ...
7 quy tắc người Do Thái dạy con giúp chúng trở thành tinh hoa nhân loại
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2871 10:03, 18/09/2023
7 0 47 10.0
Người Do Thái nổi tiếng với những bí quyết dạy con sâu sắc, giúp họ làm giàu nhiều đời, trở thành tinh hoa nhân loại.Người Do Thái được mệnh danh là "dân tộc thông minh nhất thế giới", điều này quả thực không sai. Tuy chỉ chiếm 0,3% dân số thế giới song 17% số người đoạt giải Nobel và 30% của cả thế giới ...
Biết tích cóp từng đồng xu lẻ, theo thời gian sẽ thành gia tài lớn!
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2870 09:56, 18/09/2023
6 0 47 10.0
Chuyện 1 đô la của cậu bé Do Thái: Biết tích cóp từng đồng xu lẻ, theo thời gian sẽ thành gia tài lớn!Người Do Thái tâm niệm, chỉ khi bạn có thái độ đúng đắn về tiền bạn, bạn mới có thể biến từng đồng “tiền nhỏ” thành “món tiền lớn”.Có một câu chuyện nổi tiếng về người Do Thái như sau: Wade ...
PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI GỖ QUÝ
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!