/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Hiểu thêm về Đáy Tào Thanh

238 14:46, 07/06/2021
Team Uống Trà Thôi CHẤT ĐẤT

( từ)

Hiểu thêm về Đáy Tào Thanh
Đáy Tào Thanh được biết đến là một trong những loại khoáng Tử sa chất lượng nhất, có rất nhiều người đam mê Đáy Tào Thanh nhưng không nhiều người thực sự hiểu rõ Đáy Tào Thanh là gì.
Với cùng một loại khoáng, khi mỏ Tử sa mới được khai thác, lớp khoáng của mỏ được chia thành Thượng Tào (khe đầu), Trung Tào (khe giữa) và Đáy Tào (khe dưới), có tên gọi là Đáy Tào vì loại khoáng này được khai thác từ khe dưới cùng.
Đáy Tào Thanh theo cách nói chính thống nhất chỉ tồn tại ở giếng số 4 và số 5 mỏ Hoàng Long Sơn, bạn có thể tham khảo sách "Nghi Hưng Tử Sa Khoáng Liệu".
Bốn đặc điểm của "Đáy Tào Thanh" của quặng Tử sa Nghi Hưng:
Đặc điểm 1: Mắt mèo màu xanh (Thanh)
Đặc điểm đầu tiên Đáy Tào Thanh có liên quan mật thiết đến quá trình khai thác lớp quặng của nó. Như bạn có thể thấy trong hình, có rất nhiều điểm khoáng hình tròn, xanh nhạt như mắt mèo trên rãnh khai thác quặng đáy. Những điểm khoáng này thuộc về một mỏ liên quan đến Lục nê của ngọn núi này, và chúng được gọi trong ngành là "ngô". Vì những điểm khoáng này, đặc điểm đầu tiên của Đáy Tào Thanh là có nhiều hạt nhỏ màu vàng trên miệng nồi, đó là do những hạt mắt mèo tạo ra.
Đặc điểm thứ 2: Màu Sắc
Đặc điểm thứ hai của khoáng Đáy Tào Thanh là màu sắc sau khi nung, Đáy Tào Thanh có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn các loại tử sa thông thường, nhìn chung sau khi nung sẽ có màu gan lợn pha tím đỏ, nâu đỏ.
Đặc điểm thứ 3: Đáy Tào Thanh thoáng khí, tương tác với trà tốt và dễ lên nước.
Đáy Tào Thanh được mọi người yêu thích, một mặt là do nguyên liệu khoáng hạng cao rất khan hiếm và khó tìm. Mặt khác là bởi khả năng thoáng khí cực tốt, dễ tương tác với trà của ấm. Về cơ bản trong vòng vài tháng, chăm sóc và dưỡng ấm đúng cách, màu sẽ trở nên rất sâu và bóng và nhờn.
Thứ tư, tác dụng của Da quả lê
Đáy Tào Thanh của Hoàng Long Sơn có hiệu ứng da quả lê. Hiệu ứng da lê này không phải là do độ hạt thô giống như Chu nê hồng bì lê. Điều này liên quan đến chất liệu khoáng của Đáy Tào Thanh. Bất kể bạn sử dụng loại lưới lọc nào khi sàng khoáng, 40, 60 hay 100, loại hiệu ứng da lê mờ nhạt này sẽ xuất hiện trên bề mặt của ấm tử sa thành phẩm, và bạn cần phải đích thân sử dụng Đáy Tào Thanh nguyên bản, hạng cao để đánh giá và trải nghiệm nó.
Đáy Tào Thanh thực sự tuyệt vời!!!
(Lão Tà - An Nhiên Tịnh Quán dịch)
Hiểu thêm về Đáy Tào Thanh
Hiểu thêm về Đáy Tào Thanh
1 0 2,883 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Các loại đất chính làm ấm tử sa
Team Uống Trà Thôi CHẤT ĐẤT
3233 09:16, 25/03/2024
3 0 558 0.0
Nghi Hưng thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc là nơi có một loại đất sét rất đặc biệt và nổi tiếng gọi là đất Tử sa và là nơi tạo ra những chiếc ấm tử sa nổi tiếng. Đất Tử sa là loại đất sét đá (Stone Clay) – loại đất đặc biệt chỉ ở vùng Nghi Hưng mới có. Các loại đất chính làm ấm tử sa:

Tử sa ...
The 3 Kinds of Dahongpao Clay
Team Uống Trà Thôi CHẤT ĐẤT
2804 13:57, 08/08/2023
0 0 894 0.0
The 3 Kinds of Dahongpao Clayby Patrick Gorman March 6, 2021 Much has been said about the legendary "Dahongpao" clay from Yixing. Some say it's rare, others that it's extinct, others that it's still available, and others that dahongpao teapots are fake. There is some truth in each of these claims. When people say a teapot is made of Yixing Dahongpao clay, they may be referring to any ...
SỰ THẬT VỀ CHẤT ĐẤT ĐẠI HỒNG BÀO
Team Uống Trà Thôi CHẤT ĐẤT
2629 08:42, 17/05/2023
2 0 2,672 6.0
Từ trước tới nay mọi người đã nói nhiều về chất đất Đại Hồng Bào huyền thoại từ Nghi Hưng. Một số người nói rằng nó hiếm, những người khác cho rằng nó đã tuyệt chủng, người thì nói nó vẫn còn và người thì cho rằng ấm Đại Hồng Bào là giả. Vậy đâu là sự thật?

Để người chơi và người sưu ...
Phân biệt đất tử sa nguyên khoáng và đất tử sa ngoại sơn
Team Uống Trà Thôi CHẤT ĐẤT
2404 08:48, 09/01/2023
0 0 2,420 0.0
Những ai đam mê trà đạo chắc chắn sẽ không thể không biết đến danh tiếng của chiếc ấm tử sa Nghi Hưng Trung Quốc. Sở hữu một chiếc ấm tử sa không khác nào đang sở hữu một “báu vật” đối với những trà nhân thực thụ. Trà được pha bởi chiếc ấm tử sa mang đến vị ngon bậc nhất mà không một loại ấm ...
đất chu nê Đại Hồng Bào trong cuốn “Dương Tiện Minh Sa Thổ”
Team Uống Trà Thôi CHẤT ĐẤT
2092 08:39, 29/08/2022
1 0 3,364 9.0
Nội dung về đất chu nê Đại Hồng Bào trong cuốn “Dương Tiện Minh Sa Thổ” - Lưu Ngọc Lâm

Mời các anh chị đọc tham khảo!

Đại Hồng Bào, là một loại đất được thị trường theo đuổi, lại có rất nhiều quan điểm xoay quanh. Nguồn gốc cái tên của nó, có lẽ liên quan tới loại trà “Đại Hồng Bào” của Phúc ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
Giúp Uống Trà Thôi tốt hơn mỗi ngày
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!