/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

DÙ ĐÚNG DÙ SAI HÃY YÊU ĐỨA TRẺ TRONG MÌNH

2392 11:26, 04/01/2023
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

DÙ ĐÚNG DÙ SAI HÃY YÊU ĐỨA TRẺ TRONG MÌNH
DÙ ĐÚNG DÙ SAI HÃY YÊU ĐỨA TRẺ TRONG MÌNH

"Mỗi bản thể đến từ một vì sao lạ
Lấp lánh tình yêu hay rộn rã tinh anh
Có bản thể quyết liệt xuân sắc
Một bản kia say đắm với đàn ca".

Hãy mở xiềng xích cho đứa trẻ bên trong mình, hãy cứ ngây thơ, hãy cứ dại khờ.

Sau một chặp, thì người trung niên thường vẫn sống lý trí bất chợt ngoảnh đầu lại nói chuyện với đứa trẻ bên trong họ. Đừng bao giờ triệt tiêu đứa trẻ bên trong chính mình, bởi vì chính đứa trẻ đó sẽ cho ta lý do để mỉm cười trong những tình huống dở tệ nhất. Dậy đi đứa trẻ trong ta, dậy đi để ngắm một chồi tía tô.

Theo Góc nhìn của Đức Phật: tâm hồn ta chia là 3 phần : đứa trẻ - phụ huynh - người lớn. Nó cũng trùng với nhiều góc nhìn khác như Yoga cũng chia cơ thể làm 3 loại : Kappa( đất, nước)- Pitta( nước,lửa)- Vatta ( lửa - không gian). Sinh trắc vân tay cũng chia con người làm 3 loại chính : đất - nước - đại bàng…

Trong tâm hồn mình không chỉ có đứa trẻ cần được chữa lành, mà còn có tâm hồn phụ huynh và người lớn trong ta cũng được chữa lành. Tất nhiên vấn đề đứa bé bên trong bị tổn thương do bị áp đặt theo lối sống áp đặt của phụ huynh và xu hướng ganh đua của người lớn bây giờ thì vấn đề hay gặp phải trong tâm hồn con người là " Tâm hồn đứa trẻ ". Hãy thức dậy đôi mắt to tròn của đứa trẻ trong mình để ta cùng nhau bỏ quên thế giới còn đang mơ màng.

Tiếng khóc mà chúng ta nghe được từ tận sâu trong đáy lòng đến từ đứa trẻ bị tổn thương bên trong. Chữa lành tâm hồn đứa trẻ từ bên trong chính là chìa khóa để chuyển hóa giận dữ, đau khổ và sợ hãi để phụ huynh và người lớn sống an ổn. Chúng mình có thể trưởng thành về ngoại hình, về trải nghiệm nhưng mỗi chúng ta đều là những đứa trẻ gia bảo. Mình yêu bản thân mình như là một vật báu quý giá nhất trên thế giới này bởi vì mình xứng đáng. Nỗi đau không phải là là lỗi của mình nhưng chữa lành nó chính là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Đứa trẻ bên trong giúp mình tìm thấy được gốc rễ của vấn đề, cội nguồn của đau khổ, thay vì cái cách người lớn vẫn làm là lấy băng cá nhân dán vết thương lại và hy vọng nó sẽ từ từ tự mình lành lặn. Bạn và tôi, chúng ta hãy luôn luôn cho phép được trẻ bên trong mình được hiện diện khi có thể, hãy để trái tim mình luôn trẻ trung vì cuộc sống vốn dĩ vẫn luôn tươi đẹp.

Chúng ta già đi và lớn lên mỗi ngày, nhưng thanh xuân của chúng ta sẽ còn mãi bằng cách hãy giữ cho đứa trẻ bên trong mình luôn luôn vô ưu và vô trí. Đứa trẻ bên trong mình vẫn cần được quan tâm, yêu thương để rồi chính nó sẽ chữa lành cho Phụ Huynh & Người Lớn.

Hãy dùng bàn tay để làm việc, kết nối, cho đi và xoa dịu....đừng dùng nó làm vũ khí, tấn công hay chê khuất tầm nhìn của những đứa trẻ mình. Mục đích của đời sống của những đứa trẻ không phải là tích lũy...mà là cho đi. Rồi đột nhiên phụ huynh & người lớn chúng mình sẽ về đích một cách bất ngờ và ngoạn mục xuất sắc.

Dậy đi
đứa trẻ
trong anh
Dậy đi
Đứa trẻ
Trong em
Dậy đi
Đứa trẻ
Trong ta
Hẹn thiên thu mới gặp lại đòi thương.

- Team Uống Trà Thôi Sưu Tầm -
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm

Bội Thu
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2532 07:47, 24/03/2023
0 0 35 0.0
Có một người nông dân trồng ngô ở thôn quê, sau vụ mùa nào cũng bội thu.
Năm nào cũng vậy, ông đem sản phẩm của mình tham dự hội chợ hàng nông sản toàn quốc và đều giành được giải thưởng cao.
Năm nọ, phóng viên của một tờ báo quyết định tìm gặp người nông dân thành đạt ấy để tìm hiểu xem bí quyết ...
Hạnh phúc của một kiếρ nhân sinh
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2528 16:39, 23/03/2023
0 0 17 0.0
Một tҺươпg giα tɾong thị tɾấn nhỏ, có hαi người con tɾαi. Hαi chàng tɾαi cùng làm việc tại cửα hàng củα chα mình. Khi ông quα ᵭời, họ thαy ông tɾông coi cửα hàng ᵭó. Mọi việc ᵭều êm ᵭẹρ cho ᵭến một ngày kiα, khi một tờ giấy $100 Ьiến mất.
 
Người em ᵭã ᵭể tờ giấy Ьạc ᵭó tɾên máy ...
Khoảng cách giữa đôi mắt và trái tim quyết định thành công hay thất bại trong đời.
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2525 17:38, 21/03/2023
0 0 75 0.0
Khoảng cách giữa đôi mắt và trái tim quyết định thành công hay thất bại trong đời.

Có hai đứa trẻ lấy trộm một số trái cây và sản phẩm sữa từ nhà mình chạy đến làng quê chơi. Thời đó vẫn chưa có phương pháp bảo tồn thực phẩm, vậy nên hai đứa trẻ chỉ biết trơ mắt nhìn số thức ăn thừa bị hỏng ...
4 nét văn hóa đặc trưng của người Nhật giúp thanh lọc thân tâm
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2524 17:10, 21/03/2023
0 0 54 0.0
Tinh thần tích cực cùng lối sống lành mạnh có thể giúp bạn có được một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Ở phương Tây, nhiều người thường chọn thiền định hay luyện tập yoga để thực hành tu dưỡng. Nhưng trong văn hóa Nhật Bản, sự tu dưỡng của một người có thể thực hành ở bất kỳ phương diện nào, ...
VIỆC GÌ CŨNG CÓ GIÁ CỦA NÓ
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2523 16:04, 21/03/2023
1 0 74 0.0
VIỆC GÌ CŨNG CÓ GIÁ CỦA NÓ

Everything has a price. It’s just what you’re willing to pay for it.
-Anne Bishop –

Mọi thứ điều có giá của nớ cả, điều quan trọng là mình có đủ bản lĩnh trả giá cho nó hay không mà thôi. Để hiểu ý nghĩa thực sự của câu nói nổi tiếng này, trước tiên chúng ta phải hiểu được mọi thứ ...
ĐỌC SÁCH ONLINE
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!