/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Vô Ưu

2460 10:15, 14/02/2023
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

Vô Ưu
Vô Ưu

Các sắc thái cảm xúc càng đa dạng, con người càng dễ dàng thấu hiểu hơn với người, với đời, và với chính bản thân.

Những trải nghiệm dục vọng, thâm sân si, muốn chết đi, hoặc muốn giết chết một ai đó,... trong một khoảnh khắc đặc biệt, sẽ lóe lên như ánh chớp; cho dù đó là bậc thánh nhân. Nhưng khi bắt đầu với Pháp bằng tình yêu thương thì người đó vẫn còn biển Trí Tuệ để neo vào.

Những xúc cảm đặc biệt xuất hiện thông qua những trải nghiệm đặc biệt. Không phải ai cũng cần trải qua những trải nghiệm này. Trí tuệ Vũ Trụ hiểu biết về giới hạn của mỗi người, vì thế trao xuống những bài học phù hợp và xứng đáng. Mỗi bài toán đưa xuống đều đi kèm lời giải.

Thường những lời giải rất đơn giản và luôn gói gọn trong một chân lý. Nhưng qua bộ não và tầng tầng ý thức xã hội, con người sẽ đi một vòng lớn mới tìm thấy câu trả lời.

Con người sẽ trải qua rất nhiều bài học để có đủ toàn bộ chất liệu cho đến khi giác ngộ và giải thoát. Các bài học sẽ được trải đều xuyên suốt cuộc đời, và nhiều kiếp sống.

Tuổi tác trong một đời người, không nói lên được độ tuổi linh hồn của người đó. Linh hồn của một đứa trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể lớn hơn linh hồn của một người già, phụ thuộc vào sự giác ngộ của nó.

Một vấn đề thường có nhiều tầng ý nghĩa và đa chiều ý nghĩa. Bởi vậy không thể phân định đúng sai. Điều này có thể đúng với người này, trong thời điểm này; nhưng sẽ không còn đúng, trong thời điểm khác. Cũng tương tự, nó có thể đúng với một người, nhưng không đúng với những người còn lại.

Người tu tập sẽ hiểu và học cách tôn trọng góc nhìn của vạn vật như cách chúng đang hiện hữu; cũng sẽ không bị cuốn vào các cuộc tranh cãi, bởi nó vô nghĩa. Các thông tin và chân lý sẽ tìm đến mỗi người vào đúng thời điểm, không cần gượng ép và nhồi nhét.

Cần thời gian để thông tin được tải xuống, trở thành kiến thức và chuyển hóa trong từng tế bào. Trong khoảng thời gian đấy rất dễ mất phương hướng, chông chênh và lạc lõng. Đó là dấu hiệu của một người đang đồng nhất kiến thức vào bộ mã ADN của họ. Sau khoảng thời gian đó họ sẽ tìm thấy hướng đi đúng, đồng nhất thế giới hiện hữu và thế giới bên trong, thu hút những người cùng tần số đến nâng đỡ họ. Họ sẽ dần nhận ra chân lý và sự thật, tiến đến sự bình an tạm thời.
- Team Uống Trà Thôi -
0 0 1,178 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện giải cứu ốc sên trên vỉa hè
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2664 11:05, 03/06/2023
0 0 145 0.0
Lòng tốt là những hành động, việc làm cao đẹp xuất phát từ tấm lòng nhằm giúp đỡ người khác. Câu chuyện giải cứu ốc sên trên vỉa hè tuy là một việc làm nhỏ nhưng thể hiện được nghĩa cử cao đẹp của lòng tốt. Lòng tốt xuất phát từ trái tim, không chỉ với con người mà với tất cả các sinh vật trên ...
Học gì từ chiếc đồng hồ luôn chạy nhanh 30 phút của Lý Gia Thành
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2657 16:04, 30/05/2023
1 0 218 0.0
Học gì từ chiếc đồng hồ luôn chạy nhanh 30 phút của Lý Gia Thành: Thời gian là vàng bạc, đừng dại mà lãng phí nó
Câu chuyện về chiếc đồng hồ chạy nhanh 30 phút của tỷ phú Lý Gia Thành là bài học đắt giá về thành công cho bất cứ ai.

Với tài sản lên tới 33 tỷ USD, tỷ phú Lý Gia Thành còn được đặt biệt ...
Thưởng Trà
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2655 15:02, 29/05/2023
0 0 217 0.0
Đời người chẳng khác chuyện thưởng trà là bao...
Trà là thức uống thử lòng người. Bởi chỉ người chịu được vị đắng của ngụm trà đầu tiên mới hưởng thụ được dư vị thanh tao động lòng phía sau đó.

Câu chuyện thưởng trà của hai người bạn gì

Trong một lần rảnh rỗi, hai vị cao nhân cùng nhau ngồi ...
THÍCH NGHI VỚI SỰ THAY ĐỔI,
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2647 11:05, 23/05/2023
1 0 252 0.0
Sự thay đổi do khách quan hay chủ quan là thứ không thể tránh khỏi trong cuộc sống cũng như công việc. Đôi lúc, sự thay đổi nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta, đáng tiếc phần còn lại là không. Cách duy nhất là sự thích nghi với thay đổi, thậm chí là tận dụng nắm bắt sự thay đổi như một cơ hội.
Qua kinh nghiệm ...
TRONG ĐỜI CÓ BỐN NỖI SỢ, BẠN SỢ ĐIỀU NÀO NHẤT?
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2643 12:12, 22/05/2023
0 0 68 0.0
Mỗi người đều có cách hiểu và nhìn nhận khác nhau về cuộc sống. Nhà văn Trương Ái Linh đã viết trong cuốn tiểu thuyết ‘Bán sanh duyên’: “Cuộc đời quá dài, chúng ta sợ cô đơn, cuộc đời quá ngắn, chúng ta sợ rằng sẽ quá muộn.”

1. Sợ: không biết hạnh phúc giữa hạnh phúc

Có một câu chuyện thế này. ...
ĐỌC SÁCH ONLINE
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!