/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Vô Ưu

2460 10:15, 14/02/2023
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

Vô Ưu
Vô Ưu

Các sắc thái cảm xúc càng đa dạng, con người càng dễ dàng thấu hiểu hơn với người, với đời, và với chính bản thân.

Những trải nghiệm dục vọng, thâm sân si, muốn chết đi, hoặc muốn giết chết một ai đó,... trong một khoảnh khắc đặc biệt, sẽ lóe lên như ánh chớp; cho dù đó là bậc thánh nhân. Nhưng khi bắt đầu với Pháp bằng tình yêu thương thì người đó vẫn còn biển Trí Tuệ để neo vào.

Những xúc cảm đặc biệt xuất hiện thông qua những trải nghiệm đặc biệt. Không phải ai cũng cần trải qua những trải nghiệm này. Trí tuệ Vũ Trụ hiểu biết về giới hạn của mỗi người, vì thế trao xuống những bài học phù hợp và xứng đáng. Mỗi bài toán đưa xuống đều đi kèm lời giải.

Thường những lời giải rất đơn giản và luôn gói gọn trong một chân lý. Nhưng qua bộ não và tầng tầng ý thức xã hội, con người sẽ đi một vòng lớn mới tìm thấy câu trả lời.

Con người sẽ trải qua rất nhiều bài học để có đủ toàn bộ chất liệu cho đến khi giác ngộ và giải thoát. Các bài học sẽ được trải đều xuyên suốt cuộc đời, và nhiều kiếp sống.

Tuổi tác trong một đời người, không nói lên được độ tuổi linh hồn của người đó. Linh hồn của một đứa trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể lớn hơn linh hồn của một người già, phụ thuộc vào sự giác ngộ của nó.

Một vấn đề thường có nhiều tầng ý nghĩa và đa chiều ý nghĩa. Bởi vậy không thể phân định đúng sai. Điều này có thể đúng với người này, trong thời điểm này; nhưng sẽ không còn đúng, trong thời điểm khác. Cũng tương tự, nó có thể đúng với một người, nhưng không đúng với những người còn lại.

Người tu tập sẽ hiểu và học cách tôn trọng góc nhìn của vạn vật như cách chúng đang hiện hữu; cũng sẽ không bị cuốn vào các cuộc tranh cãi, bởi nó vô nghĩa. Các thông tin và chân lý sẽ tìm đến mỗi người vào đúng thời điểm, không cần gượng ép và nhồi nhét.

Cần thời gian để thông tin được tải xuống, trở thành kiến thức và chuyển hóa trong từng tế bào. Trong khoảng thời gian đấy rất dễ mất phương hướng, chông chênh và lạc lõng. Đó là dấu hiệu của một người đang đồng nhất kiến thức vào bộ mã ADN của họ. Sau khoảng thời gian đó họ sẽ tìm thấy hướng đi đúng, đồng nhất thế giới hiện hữu và thế giới bên trong, thu hút những người cùng tần số đến nâng đỡ họ. Họ sẽ dần nhận ra chân lý và sự thật, tiến đến sự bình an tạm thời.
- Team Uống Trà Thôi -
0 0 7,927 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

CẢM ƠN NHỮNG LỜI CÀU NHÀU CỦA MẸ…
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3314 13:00, 27/05/2024
4 0 142 0.0
Vivian hôm nay đi phỏng vấn tìm việc. Đó là một công ty có tiếng và có vị trí việc làm phù hợp với năng lực của cô ấy. Cô rất háo hức với viễn cảnh nhận được công việc chính thức đầu tiên của của đời.Có việc, có thu nhập cô sẽ ngay lập tức rời khỏi nhà của bố mẹ, lên thành phố này thuê trọ ...
Tỷ phú Mỹ đội mưa tặng tân cử nhân mỗi người 1.000 USD nhưng ra điều kiện bất ngờ: Bài học thấm thía về sự cho đi!
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3312 07:12, 26/05/2024
1 0 367 0.0
Tại buổi lễ tốt nghiệp đại học University of Massachusetts Dartmouth tuần qua, tỷ phú Rob Hale đã khiến hơn 1.000 tân cử nhân bất ngờ với những chiếc túi xách đựng đầy tiền mặt. Ông tuyên bố sẽ trao cho mỗi người 1.000 USD vào khoảnh khắc họ bước lên sân khấu nhận bằng. Điều kiện duy nhất là mỗi người chỉ ...
THỊ PHÚC BẤT THỊ HỌA, THỊ HỌA ĐÓA BẤT QUÁ
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3308 08:00, 23/05/2024
0 0 375 0.0
Nhiều khi muốn làm giàu, người ta phải làm nhiều việc bất chánh hay tàn độc để làm giàu một cách nhanh chóng. hoặc gì một âm mưu nào đó hại người... Một ngày nào đó khi nghĩ lại mới hối hận ăn năn, quay lại làm việc thiện thì đôi lúc cuộc sống lại bắt đầu có những việc xấu xảy ra. Nếu người mất ...
ĐỐI CẢNH VÔ TÂM
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3307 16:56, 22/05/2024
1 0 378 0.0
"Đối cảnh vô tâm mạc vấn thiền" xuất xứ từ bài kệ của vua Trần Nhân Tông, diễn tả tâm thái giải thoát của người tu hành. Trạng thái tâm này là kết quả của một quá trình tu tập lâu dài. Đối với cảnh bên ngoài, dù đẹp hay xấu, trái hay phải, thuận hay nghịch, tiếng khen hay tiếng chê, mà tâm không hề xao ...
Lương Thiện
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3304 14:03, 20/05/2024
0 0 420 0.0
LƯƠNG THIỆNNgày nọ, ông Walter phải đi công tác ở ngoại thành. Trong lúc ông đứng đợi ở ga tàu thì nhìn thấy một cậu bé đánh giày chừng hơn 10 tuổi.Cậu bé hỏi: “Ông có muốn đánh giày không?”Ông Walter cúi đầu nhìn đôi giày mới đánh xong, bèn lắc đầu.Khi ông Walter bước đi được mấy bước, thì đột nhiên ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
GIỚI THIỆU SÁCH HAY
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!