/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Vol 46

2559 11:46, 08/04/2023
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ

( từ)

Vol 46
Trong kiếp sống nhân sinh ngắn ngủi này, mỗi người được gặp gỡ, đến được với nhau, trở thành thầy trò, bạn bè, đồng nghiệp, bạn thân, tri kỷ là cái duyên lớn.
Cuộc sống chẳng qua chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy của sinh tử luân hồi. Vì thế, mỗi giây phút trôi đi, ta hãy tập sống sao cho thật sâu sắc, chân thành, không vụ lợi, khi ấy, mọi điều tốt đẹp cũng sẽ đến với chính mình. Trong mọi mối quan hệ, chỉ có chân thành mới đổi được chân thành. Sự chân thành bao giờ cũng là điều mà mọi người trân quí nhất.
Hạnh phúc vốn giản đơn, chỉ cần đối xử với nhau bằng sự tử tế và tâm trong sáng, chúng ta sẽ có thêm niềm tin và sức mạnh. Ai trong chúng ta cũng đều mong cầu một cuộc sống hoàn mỹ, một cuộc đời trọn vẹn. Thế nhưng thử hỏi trên đời chuyện toàn mỹ toàn thiện, liệu có hay không?
Cuộc đời tựa biển mộng trầm luân, ngược xuôi xuôi ngược biết đâu là bến đậu? Cuộc sống kỳ diệu mang lại cho ta bao nhiêu sự kỳ vọng nhưng lại không cho ta sự nương nhờ ỷ lại. Có một số người mà ta có thể kỳ vọng rất nhiều nhưng không thể vì lý do ấy mà cậy nhờ vào họ, bắt họ phải đáp ứng những điều mà ta mong chờ.
Vì thế, mỗi người hãy tự nhắc nhở bản thân luôn nỗ lực, kiên cường. Đất mẹ thênh thang dưới chân và nắng ấm luôn soi rọi trên đầu, tất cả đều phải dựa vào chính mình để tìm kiếm cho bản thân một lối đi riêng. Đường đời dẫu khó, thân người dẫu mệt chúng ta vẫn phải nhẫn nại mà tiến về phía trước. Cũng như nước mắt tự mình lau, người an ủi ta là chính ta, không một ai có thể thay thế được.
Duyên hợp, duyên tan tất cả đều lưu lại một điều gì đó tốt đẹp và một chút tiếc nuối như một điểm nhấn nhẹ nhàng trong vô vàn cuộc hội ngộ chia ly của cuộc đời. Nhân sinh tại thế, sinh tử hữu hạn, hãy sống vì ta là chính ta, đừng vì bất kỳ một lý do gì mà trở thành cái bóng của người khác để rồi trăm năm qua đi, ta lại ngậm ngùi trong nước mắt. Lấy lòng người khác, nuông chiều theo cái tôi, bản ngã của họ để có được tiền tài, địa vị thì chi bằng ta tự tìm niềm vui cho chính mình. Có thể xoay chuyển cuộc sống thống khổ thành cuộc đời thi vị gió trăng, có thể biến thế gian nghĩa mỏng tình mòn thành tình thâm nghĩa trọng, đó mới là giá trị đích thực của cuộc sống.
Thời gian cứ chậm rãi dần qua, tuế nguyệt cũng vì thế mà xoay vần, rồi đến một ngày nào đó chúng ta chợt nhận ra rằng: Cuộc sống quanh ta chỉ là hư ảo. Công danh, tiền tài, địa vị đơn giản là mây khói phù vân, hết thảy đều không thuộc về bất cứ ai. Vậy nên sống một cuộc đời khỏe mạnh, tự chăm sóc đời sống tâm linh của bản thân, yêu quý chính mình, trân trọng chính mình, buông bỏ mọi dục vọng truy cầu, đó mới là thực tại. Trong sinh mệnh mỗi người, điều gì là của ta thì sẽ không mất, còn như điều gì không là của ta thì cuối cùng cũng không thuộc về chính mình.
Hoa thơm đó rồi cũng sẽ phai tàn, ánh trăng tròn vằng vặc ngự trên không trung kia cũng sẽ có ngày khuyết bóng. Không gì có thể hoàn mỹ, toàn thiện, vì thế hãy sống một cuộc đời trọn vẹn, sâu sắc, đừng quá bi luỵ, sầu khổ.
Dù bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, ta vẫn có bản thân tin tưởng mình...
Cuối tuần an yên!
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm

Vol 50
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2666 08:01, 05/06/2023
1 0 62 0.0
Không phải ngẫu nhiên mà cuộc đời người này thật đẹp còn cuộc đời người kia lại vô vị, và cũng không phải ngẫu nhiên mà cuộc đời người này bình yên còn cuộc đời người kia lại đầy ắp nỗi buồn, chẳng qua, có một kẻ đã phải nỗ lực thật nhiều để cuộc đời của mình không trở nên vô vị, và ...
Vol 49
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2642 09:22, 22/05/2023
0 0 114 0.0
Cuộc sống cũng như giải khát, chỉ cần uống một ly nước lọc là “đủ tươi mát".
Khi khát nước, có thể chúng ta sẽ nghĩ đến nhiều thứ thức uống, có người muốn uống nước mía, nước dừa, trà sữa, có người muốn uống bia... Nhưng sau cùng, dù có uống hết những thứ bạn thèm muốn kia, cơn khát vẫn không ...
Vol 48
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2610 11:51, 06/05/2023
1 0 136 0.0
Cuộc đời này có những thứ không trân trọng thì sẽ mất đi, nhưng cũng có những thứ mà bản thân rất giữ gìn mà cũng không tài nào giữ được. Bây giờ bạn có thể là một điều gì đó rất đặc biệt trong lòng một ai đó, không có nghĩa là ngày mai cũng vậy. ...
Vol 47
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2592 08:46, 25/04/2023
1 0 151 0.0
Ai cũng muốn cho đi một điều gì đó, nhưng nhiều khi, có những người, tìm mãi nhưng vẫn không thấy được đôi tay của họ ở đâu, để đặt vào đó món quà của mình, nên lại thôi.
Ai cũng muốn kéo ai đó đứng lên sau thất bại, nhưng có những người, tìm mãi vẫn không thấy được đôi tay của họ ở đâu, để ...
Vol 45
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2535 10:54, 25/03/2023
0 0 458 0.0
Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ cất vết thương vào lời nói, nên ai cũng biết; có người cất vết thương vào im lặng, nên không ai hay; có người giấu vết thương nơi đáy mắt, có kẻ lại giấu vết thương trong nụ cười.
Bên trong ai cũng có một vài vết thương, nhưng những giọt nước mắt thấm ra ...
ĐỌC SÁCH ONLINE
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!