/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Uống trà mang lại cho chúng ta sự bình yên và thư thái

2584 08:35, 19/04/2023
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT

( từ)

Uống trà mang lại cho chúng ta sự bình yên và thư thái
“Tôi thích ở nhà một mình, pha một ấm trà ngon, đọc một cuốn sách mình thích, cứ yên lặng như vậy dạo chơi trong câu chuyện của người đời, trưởng thành trong một thế giới khác của mình. Đây chính là cuộc sống mà tôi mong muốn, là một loại tịch mịch không bi thương cũng không ồn ào, một loại thoải mái rất tĩnh mịch. Cô độc chưa chắc đã đau thương, không phải vậy sao?”

Thỉnh thoảng đọc sách uống trà, thỉnh thoảng ngồi im ngắm nhìn cảnh vật, ngày tháng trôi qua chậm rãi. Tôi không đạt được nhiều, nhưng tôi tìm thấy con người bình thường và chân chính đã đánh mất từ ​​lâu của mình.

Cảnh giới cao nhất của cuộc đời không phải là bám víu vào ham muốn, mà là thả trôi từng tấc thời gian với trái tim bình yên và nông cạn, tận hưởng từng hương thơm ấm áp bên chén trà, và sống một cuộc sống giản dị và tinh tế.

Trà có sắc thái, ấm lạnh, con người có thăng trầm, vui buồn. Và hãy uống một tách trà, để mọi buồn vui cùng lá trà lắng xuống, không còn lo âu.

Mỗi lần gặp được một tách trà ngon, giống như gặp đúng người, hẳn là tình cờ, trong lòng cứ thầm cầu mong sớm muộn gì cũng có được một món ngon.

Cuộc sống là như vậy, hạnh phúc nào rồi cũng sẽ qua đi, buồn phiền cũng sẽ qua đi. Vì vậy, đừng chăm chăm vào một thứ hay một người, cuối cùng tất cả sẽ ra đi.

Khi duyên cùng nhau thì tụ lại, khi duyên tan đi thì tan, đừng bám vào khổ đau, đừng níu giữ hạnh phúc, đừng than khóc quá khứ, đừng tham lam tương lai, hãy sống an lạc mỗi ngày với một tâm trí bình yên.

Một bông hoa nở, một bông hoa rơi. Núi này sông dài nước xa, dù sâu bao nhiêu nỗi nhớ cũng sẽ cạn, dù đẹp đến đâu hoa cũng héo tàn. Ngay cả núi xanh, nước xanh cũng sẽ có ngày vĩnh viễn im lặng, chưa nói đến tình yêu trên thế gian này.

Người thích bạn mang lại cho bạn sự ấm áp và can đảm; người bạn thích khiến bạn học cách yêu thương và tự chủ.

Bất kể ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là một loại nhân duyên, người tốt khiến bạn tốt hơn, người xấu khiến bạn học cách tha thứ.

Uống Trà Thôi
Theo toiyeutra
0 0 3,392 9.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Trà đạo: Nét tinh hoa trong văn hóa Nhật
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3374 13:37, 10/07/2024
0 0 248 0.0
Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc được thế giới biết đến với nền văn hóa đa dạng, đặc sắc. Là một đất nước lớn mạnh về kinh tế với trình độ công nghệ hiện đại song Nhật Bản vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống. Một trong số đó là trà đạo – một tinh hoa văn hóa độc đáo ẩn ...
Khám phá hương vị đặc biệt của trà Oolong
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3371 14:45, 06/07/2024
1 0 301 0.0
Trà Oolong được lấy nguyên liệu là búp trà giống Oolong Thuần để sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đài Loan. Với giống trà tốt và quy trình sản xuất tốt để cho ra sản phẩm trà Oolong có viên trà tròn đều tăm tắp, trà mang hương thơm của những loài hoa, phảng phất mùi thơm ngọt như cỏ non, rất thơm, nước ...
Trà vốn từ Thiên giới, thưởng thức trà, ngộ đạo trà, gột sạch thân tâm
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3363 10:23, 03/07/2024
2 0 247 0.0
Nói tới chủ đề trà, có lẽ mọi người không còn xa lạ gì với trà. Ngày nay mọc lên vô số các quán trà, và những bộ đồ khiến người ta phải hoa mắt. Nhưng, hầu hết mọi người đều hay chú ý đến những thứ bề ngoài như bộ đồ uống trà, hãng trà,… mà có lẽ ít ai biết được nội hàm của chúng.

Văn hóa ...
Tinh hoa trong thú thưởng trà của Vua Chúa Việt thời xưa
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3361 08:27, 01/07/2024
0 0 374 0.0
Trong quá khứ, việc thưởng trà và thú uống trà đã trở nên phổ biến ở mọi tầng lớp trong xã hội Việt Nam, từ những người bình dân đến các cung đình thượng lưu. Những vị Vua và Chúa của các triều đại đều đặt một sự quan trọng đặc biệt đối với trà, đóng góp vào việc hình thành một nét văn hóa uống ...
Trà sen Việt Nam: Hành trình và giá trị văn hóa
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3359 15:20, 28/06/2024
0 0 472 0.0
Trà sen đã trở thành thức uống quốc gia của Việt Nam trong suốt những năm qua, thể hiện triết lý và sự tôn trọng. Vậy, trà sen có từ khi nào?

Trà sen được ví như quốc túy của dân tộc, được người Việt yêu thích không chỉ vì tính độc đáo mà còn bởi sự kết hợp tinh túy từ thiên nhiên. Với danh hiệu "Thiên ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
GIỚI THIỆU SÁCH HAY
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!