/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Uống trà mang lại cho chúng ta sự bình yên và thư thái

2584 08:35, 19/04/2023
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT

( từ)

Uống trà mang lại cho chúng ta sự bình yên và thư thái
“Tôi thích ở nhà một mình, pha một ấm trà ngon, đọc một cuốn sách mình thích, cứ yên lặng như vậy dạo chơi trong câu chuyện của người đời, trưởng thành trong một thế giới khác của mình. Đây chính là cuộc sống mà tôi mong muốn, là một loại tịch mịch không bi thương cũng không ồn ào, một loại thoải mái rất tĩnh mịch. Cô độc chưa chắc đã đau thương, không phải vậy sao?”

Thỉnh thoảng đọc sách uống trà, thỉnh thoảng ngồi im ngắm nhìn cảnh vật, ngày tháng trôi qua chậm rãi. Tôi không đạt được nhiều, nhưng tôi tìm thấy con người bình thường và chân chính đã đánh mất từ ​​lâu của mình.

Cảnh giới cao nhất của cuộc đời không phải là bám víu vào ham muốn, mà là thả trôi từng tấc thời gian với trái tim bình yên và nông cạn, tận hưởng từng hương thơm ấm áp bên chén trà, và sống một cuộc sống giản dị và tinh tế.

Trà có sắc thái, ấm lạnh, con người có thăng trầm, vui buồn. Và hãy uống một tách trà, để mọi buồn vui cùng lá trà lắng xuống, không còn lo âu.

Mỗi lần gặp được một tách trà ngon, giống như gặp đúng người, hẳn là tình cờ, trong lòng cứ thầm cầu mong sớm muộn gì cũng có được một món ngon.

Cuộc sống là như vậy, hạnh phúc nào rồi cũng sẽ qua đi, buồn phiền cũng sẽ qua đi. Vì vậy, đừng chăm chăm vào một thứ hay một người, cuối cùng tất cả sẽ ra đi.

Khi duyên cùng nhau thì tụ lại, khi duyên tan đi thì tan, đừng bám vào khổ đau, đừng níu giữ hạnh phúc, đừng than khóc quá khứ, đừng tham lam tương lai, hãy sống an lạc mỗi ngày với một tâm trí bình yên.

Một bông hoa nở, một bông hoa rơi. Núi này sông dài nước xa, dù sâu bao nhiêu nỗi nhớ cũng sẽ cạn, dù đẹp đến đâu hoa cũng héo tàn. Ngay cả núi xanh, nước xanh cũng sẽ có ngày vĩnh viễn im lặng, chưa nói đến tình yêu trên thế gian này.

Người thích bạn mang lại cho bạn sự ấm áp và can đảm; người bạn thích khiến bạn học cách yêu thương và tự chủ.

Bất kể ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là một loại nhân duyên, người tốt khiến bạn tốt hơn, người xấu khiến bạn học cách tha thứ.

Uống Trà Thôi
Theo toiyeutra
0 0 1,262 9.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Những tiêu chí để đánh giá trà ngon
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2880 08:54, 22/09/2023
3 0 21 9.0
Để có thể đánh giá một loại trà ngon hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả khẩu vị của người thưởng thức. Trong quyển sách “Phác họa Danh trà Việt Nam”, tác giả đã nêu lên 5 tiêu chí đánh giá trà ngon bao gồm: Hình – Sắc – Hương – Vị – Hóa.

Trên thế giới, có vô số loại trà ...
Vì sao trà quý đắt tiền thường có hương vị nhẹ
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2873 09:18, 19/09/2023
3 0 42 0.0
Một số người quen uống trà mạn có vị đậm đà và cho đó là trà tốt, còn trà hương vị nhẹ nhàng, cảm nhận ở hậu vị là vô giá trị. Tuy nhiên, đánh giá một loại trà ngon thực sự lại dựa vào sự "đầy đặn" và êm dịu cùng với dư vị ngọt ngào của nước trà, đó mới là giá trị thực sự.

Tại sao trà ...
Lễ tiết “rượu đầy trà vơi”: Văn hóa ứng xử tinh tế của người xưa
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2865 08:59, 15/09/2023
2 0 130 10.0
Từ xưa đến nay, trong văn hóa của người phương Đông, uống trà và mời trà là một nét đẹp truyền thống. Việc rót đồ uống mời khách tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại ẩn chứa nhiều quy tắc và ý nghĩa. Trong đó, nguyên tắc “rượu đầy trà vơi” là một nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ ngàn xưa.

- ...
Trà - Ngũ hành và dưỡng sinh, dưỡng tâm
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2859 08:34, 12/09/2023
1 0 69 0.0
Từ xa xưa, trà đã được coi là một thức uống tinh túy của thiên nhiên, mang nhiều công dụng đối với sức khỏe và tinh thần con người. Trong văn hóa Trung Hoa, trà còn được xem là một loại dược liệu quý, có thể sử dụng để dưỡng sinh, dưỡng tâm.

- Ngũ hành và trà

Theo học thuyết Ngũ hành, vạn vật trong vũ ...
Trà chiều – Thú vui mới trong cuộc sống
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2849 08:38, 08/09/2023
2 0 86 9.5
Văn hóa thưởng thức trà chiều này du nhập vào Việt Nam đã tạo nên một trào lưu mới trong giới trẻ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về văn hóa uống trà chiều của người Việt nhé!

Trà chiều là một nghi thức ẩm thực truyền thống bắt nguồn từ Anh vào đầu những năm 1840. Đó là một bữa ăn nhỏ ...
PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI GỖ QUÝ
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!