/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Ý NGHĨA CỦA ĐIỀU TỐT

2668 14:13, 05/06/2023
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

Ý NGHĨA CỦA ĐIỀU TỐT
Một người phụ nữ nướng chapatti (roti) cho các thành viên trong gia đình và thêm một cái nữa cho một khách qua đường đói bụng. Cô ấy giữ hộp chapatti dư thừa trên bậu cửa sổ, cho bất cứ ai lấy nó đi.Mỗi ngày, một người gù đến và lấy đi chapatti. Thay vì bày tỏ lòng biết ơn, anh ta vừa đi vừa lẩm bẩm những lời sau: “Điều ác bạn làm sẽ ở lại với bạn: Điều tốt bạn làm sẽ trở lại với bạn!” Điều này đã diễn ra, ngày này qua ngày khác. Hàng ngày, gã gù đến, nhặt chiếc bánh chapatti và thốt lên:

“Điều ác bạn làm, ở lại với bạn: Điều tốt bạn làm, sẽ trở lại với bạn!” Người phụ nữ cảm thấy khó chịu. “Không một lời biết ơn,” cô tự nhủ… “Ngày nào thằng gù này cũng thốt ra tiếng leng keng này! Ý anh ấy là sao cơ?" Một hôm, quá bực tức, cô quyết định dứt tình với anh. “Tôi sẽ thoát khỏi cái lưng gù này,” cô nói. Và cô ấy đã làm gì? Cô ấy đã thêm chất độc vào chapatti mà cô ấy chuẩn bị cho anh ấy!

Khi cô định giữ nó trên bậu cửa sổ, tay cô run lên. “Tôi đang làm gì thế này?” cô ấy nói. Ngay lập tức, cô ném chiếc chapatti vào lửa, chuẩn bị một chiếc khác và để nó trên bậu cửa sổ. Như thường lệ, người gù lưng đến, nhặt chiếc bánh chapatti và lẩm bẩm những lời: “Điều ác bạn làm, ở lại với bạn: Điều tốt bạn làm, sẽ trở lại với bạn!”

Người đàn ông gù tiếp tục lên đường, sung sướng không biết rằng cuộc chiến đang diễn ra trong tâm trí người phụ nữ. Mỗi ngày, khi người phụ nữ đặt chiếc bánh chapatti trên bậu cửa sổ, bà đều cầu nguyện cho đứa con trai đã đi xa để tìm kiếm vận may. Trong nhiều tháng, cô không có tin tức gì về anh. Cô cầu nguyện cho anh trở về bình an.

Tối hôm đó, có tiếng gõ cửa. Khi mở cửa ra, bà rất ngạc nhiên khi thấy con trai mình đang đứng ở ngưỡng cửa. Con bà gầy đi trông thấy. Y phục của anh tả tơi và rách nát. Anh đói, đói và yếu. Khi nhìn thấy mẹ, anh nói: “Mẹ ơi, con ở đây là một điều kỳ diệu. Khi con còn cách đó một dặm, con đã đói đến mức ngã quỵ. Lẽ ra con đã chết, nhưng vừa lúc đó một ông già gù đi ngang qua.

Con đã xin ông già gù ấy một mẩu thức ăn, và ông ấy rất tốt bụng khi cho con cả một chiếc chapatti. Khi đưa cho con,ông ấy nói: “Đây là những gì tôi ăn hàng ngày: hôm nay, tôi sẽ cho bạn, vì nhu cầu của bạn nhiều hơn của tôi!”

” Khi người mẹ nghe những lời đó, khuôn mặt bà tái nhợt. Cô dựa vào cửa để được hỗ trợ. Cô nhớ đến món chapatti tẩm độc mà cô đã làm sáng hôm đó. Nếu bà không đốt nó trong lửa, nó sẽ bị chính con trai bà ăn và nó sẽ mất mạng!

Lúc đó cô mới nhận ra ý nghĩa của câu nói: “Điều ác bạn làm sẽ ở lại với bạn: Điều tốt bạn làm sẽ trở lại với bạn!” Làm điều tốt và Đừng bao giờ ngừng làm điều tốt, ngay cả khi điều đó không được đánh giá cao tại thời điểm đó.

Team Uống Trà Thôi Sưu tầm
0 0 4,703 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Căn bản của đức hạnh ở đâu?
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3367 19:00, 05/07/2024
3 0 342 2.0
Căn bản của đức hạnh ở đâu?Từ chỗ này chúng ta hồi tưởng lại một chút, người phương Tây phát hiện đức hạnh rất quan trọng, đó đều là lúc đã xảy ra vấn đề, cho nên họ hiện tại phải lo giải quyết. Xin hỏi: Họ có biết căn bản của đức hạnh ở đâu không? Phải có thể trị gốc thì mới có thể ...
PHU TỬ LUẬN BÀN ĐIỀU THIỆN
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3366 08:00, 05/07/2024
0 0 366 0.0
Thời Xuân Thu, Khổng Phu Tử có hai người học trò, một người là Tử Cống còn người kia là Tử Lộ. Tử Cống vì là một thương gia lớn, cho nên thường đi làm ăn ở nước khác. Nước Lỗ có một quy định, chỉ cần gặp người đồng hương bị bán làm nô lệ ở nước khác thì anh có thể chuộc họ về và tiền chuộc ...
Muốn biết lòng người rộng hay hẹp, hãy nhìn những điểm này là rõ
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3365 08:00, 04/07/2024
1 0 401 0.0
Câu nói phổ biến rằng “Đừng nhìn bề ngoài để đánh giá một người, mà hãy nhìn vào hành động, lời nói, và tâm hồn của họ.” Điều này cho thấy rằng có những người có vẻ ngoài lịch lãm, tươi đẹp, nhưng thực tế lại ẩn chứa những tính cách xấu xa. Vì vậy, để hiểu rõ lòng người, bạn nên tập trung ...
Làm thế nào để loại bỏ “cỏ dại” trong tâm hồn?
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3364 19:00, 03/07/2024
0 0 436 0.0
Mỗi người đều có một không gian tâm hồn riêng biệt, như một khu vườn tinh tế, cần sự quan tâm và chăm sóc kỹ lưỡng để niềm vui và hạnh phúc có thể nảy nở và phát triển. Nhưng trong đó có luôn những cỏ dại mọc lên, đó là những thói quen xấu, những tật xấu, cần phải loại bỏ để cải thiện bản thân ...
BẤT MÃN NHƯNG PHẢI TÙY DUYÊN
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3353 19:00, 25/06/2024
4 0 518 0.0
Xưa và nay, xã hội là một trường đời hỗn hợp luôn dung chứa những gì có được trong cuộc sống, cái ác lúc nào cũng nhiều hơn cái thiện nên dẫn đến nhiều bất công vô lý. Người tin theo thần quyền thì oán trách đấng tối cao sao quá thiên vị với một thiểu số con người. Người tin theo truyền thống cõi này ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
Giúp Uống Trà Thôi tốt hơn mỗi ngày
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!