/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Ý NGHĨA CỦA ĐIỀU TỐT

2668 14:13, 05/06/2023
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

Ý NGHĨA CỦA ĐIỀU TỐT
Một người phụ nữ nướng chapatti (roti) cho các thành viên trong gia đình và thêm một cái nữa cho một khách qua đường đói bụng. Cô ấy giữ hộp chapatti dư thừa trên bậu cửa sổ, cho bất cứ ai lấy nó đi.Mỗi ngày, một người gù đến và lấy đi chapatti. Thay vì bày tỏ lòng biết ơn, anh ta vừa đi vừa lẩm bẩm những lời sau: “Điều ác bạn làm sẽ ở lại với bạn: Điều tốt bạn làm sẽ trở lại với bạn!” Điều này đã diễn ra, ngày này qua ngày khác. Hàng ngày, gã gù đến, nhặt chiếc bánh chapatti và thốt lên:

“Điều ác bạn làm, ở lại với bạn: Điều tốt bạn làm, sẽ trở lại với bạn!” Người phụ nữ cảm thấy khó chịu. “Không một lời biết ơn,” cô tự nhủ… “Ngày nào thằng gù này cũng thốt ra tiếng leng keng này! Ý anh ấy là sao cơ?" Một hôm, quá bực tức, cô quyết định dứt tình với anh. “Tôi sẽ thoát khỏi cái lưng gù này,” cô nói. Và cô ấy đã làm gì? Cô ấy đã thêm chất độc vào chapatti mà cô ấy chuẩn bị cho anh ấy!

Khi cô định giữ nó trên bậu cửa sổ, tay cô run lên. “Tôi đang làm gì thế này?” cô ấy nói. Ngay lập tức, cô ném chiếc chapatti vào lửa, chuẩn bị một chiếc khác và để nó trên bậu cửa sổ. Như thường lệ, người gù lưng đến, nhặt chiếc bánh chapatti và lẩm bẩm những lời: “Điều ác bạn làm, ở lại với bạn: Điều tốt bạn làm, sẽ trở lại với bạn!”

Người đàn ông gù tiếp tục lên đường, sung sướng không biết rằng cuộc chiến đang diễn ra trong tâm trí người phụ nữ. Mỗi ngày, khi người phụ nữ đặt chiếc bánh chapatti trên bậu cửa sổ, bà đều cầu nguyện cho đứa con trai đã đi xa để tìm kiếm vận may. Trong nhiều tháng, cô không có tin tức gì về anh. Cô cầu nguyện cho anh trở về bình an.

Tối hôm đó, có tiếng gõ cửa. Khi mở cửa ra, bà rất ngạc nhiên khi thấy con trai mình đang đứng ở ngưỡng cửa. Con bà gầy đi trông thấy. Y phục của anh tả tơi và rách nát. Anh đói, đói và yếu. Khi nhìn thấy mẹ, anh nói: “Mẹ ơi, con ở đây là một điều kỳ diệu. Khi con còn cách đó một dặm, con đã đói đến mức ngã quỵ. Lẽ ra con đã chết, nhưng vừa lúc đó một ông già gù đi ngang qua.

Con đã xin ông già gù ấy một mẩu thức ăn, và ông ấy rất tốt bụng khi cho con cả một chiếc chapatti. Khi đưa cho con,ông ấy nói: “Đây là những gì tôi ăn hàng ngày: hôm nay, tôi sẽ cho bạn, vì nhu cầu của bạn nhiều hơn của tôi!”

” Khi người mẹ nghe những lời đó, khuôn mặt bà tái nhợt. Cô dựa vào cửa để được hỗ trợ. Cô nhớ đến món chapatti tẩm độc mà cô đã làm sáng hôm đó. Nếu bà không đốt nó trong lửa, nó sẽ bị chính con trai bà ăn và nó sẽ mất mạng!

Lúc đó cô mới nhận ra ý nghĩa của câu nói: “Điều ác bạn làm sẽ ở lại với bạn: Điều tốt bạn làm sẽ trở lại với bạn!” Làm điều tốt và Đừng bao giờ ngừng làm điều tốt, ngay cả khi điều đó không được đánh giá cao tại thời điểm đó.

Team Uống Trà Thôi Sưu tầm
0 0 1,163 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Một câu chuyện về
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2882 09:24, 23/09/2023
1 0 13 0.0
 Một vị thương gia lập nghiệp từ tay trắng, sau kiếm được rất nhiều tiền nhưng vì buôn bán trong thời kinh tế không ổn định, khiến anh ta trở nên phá sản, nợ nần chồng chất. Nghĩ mãi không tìm ra cách giải quyết, anh ta bèn ra bờ sông tự tử.Vào lúc canh ba một đêm nọ, anh ta đến trước bờ sông, bỗng ...
VẦNG TRĂNG CỦA NGƯỜI XƯA CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2879 15:33, 21/09/2023
1 0 31 0.0
Con người sống trong cảnh gió mát trăng thanh, có ai là không vui thích. Nhưng người bình dân thì chấp nhận nó như một hiện tượng muôn năm của thiên nhiên, an hưởng cảnh vui thú ấy như sự đời vốn thế, không có cái suy tư sâu lắng và rộng mở của thi nhân. Vậy cũng chẳng sao. Hãy cứ mượn ánh trăng muôn thuở để ...
Gia đình 9 người ăn xong không có tiền trả, vị khách giải quyết khiến chủ quán lặng người
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2878 15:24, 21/09/2023
2 0 25 0.0
Câu chuyện về cách ứng xử của vị khách đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng và khâm phục vì sự chu đáo và tử tế của anh.Trong cuộc sống sẽ có vô vàn những tình huống khiến chúng ta bối rối và không biết phải làm sao, ví dụ như tình huống mà một người đàn ông có tuổi ở Malaysia dưới đây gặp phải ...
7 quy tắc người Do Thái dạy con giúp chúng trở thành tinh hoa nhân loại
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2871 10:03, 18/09/2023
7 0 47 10.0
Người Do Thái nổi tiếng với những bí quyết dạy con sâu sắc, giúp họ làm giàu nhiều đời, trở thành tinh hoa nhân loại.Người Do Thái được mệnh danh là "dân tộc thông minh nhất thế giới", điều này quả thực không sai. Tuy chỉ chiếm 0,3% dân số thế giới song 17% số người đoạt giải Nobel và 30% của cả thế giới ...
Biết tích cóp từng đồng xu lẻ, theo thời gian sẽ thành gia tài lớn!
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2870 09:56, 18/09/2023
6 0 47 10.0
Chuyện 1 đô la của cậu bé Do Thái: Biết tích cóp từng đồng xu lẻ, theo thời gian sẽ thành gia tài lớn!Người Do Thái tâm niệm, chỉ khi bạn có thái độ đúng đắn về tiền bạn, bạn mới có thể biến từng đồng “tiền nhỏ” thành “món tiền lớn”.Có một câu chuyện nổi tiếng về người Do Thái như sau: Wade ...
PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI GỖ QUÝ
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!