/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Tìm hiểu các loại trà đen phổ biến hiện nay

2684 08:14, 10/06/2023
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT

( từ)

Tìm hiểu các loại trà đen phổ biến hiện nay
Trà đen là một loại đồ uống phong phú và hương vị có nhiều loại khác nhau. Từ trà Assam đậm và mạnh đến trà Darjeeling nhẹ và có hoa, luôn có một loại trà đen dành cho tất cả mọi người.

Trà đen được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Loại trà này được biết đến với hương vị phong phú và mạnh mẽ cũng như khả năng cung cấp lượng caffein. Nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều loại trà đen khác nhau, mỗi loại có hương vị và đặc điểm riêng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số loại trà đen phổ biến nhất và điều gì làm cho mỗi loại trở nên đặc biệt.

Trà đen Assam

Trà Assam được trồng ở vùng Assam của Ấn Độ, nằm ở phía đông bắc của đất nước, được biết đến với hương vị mạnh mẽ và mạch nha và thường được sử dụng làm cơ sở cho các loại trà pha chế như trà English Breakfast và trà Irish Breakfast.

Trà Darjeeling

Một loại trà đen khác là trà Darjeeling, được trồng ở quận Darjeeling của Ấn Độ. Loại trà này được biết đến với hương hoa nhẹ nhàng, đôi khi được mô tả là “xạ hương”. Trà Darjeeling thường được gọi là “rượu sâm panh của các loại trà” vì chất lượng cao và giá tương đối cao.

Trà Ceylon

Trà Ceylon hay còn gọi là trà Sri Lanka, có nguồn gốc từ Sri Lanka, được biết đến với hương vị đậm đà và đậm đà, thường được so sánh với hương vị của trà Assam. Trà Ceylon thường được dùng làm nước pha trà đá và cũng là một thành phần phổ biến trong hỗn hợp trà chai.

Trà Keemun

Trà Keemun là một loại trà đen được trồng ở tỉnh An Huy của Trung Quốc, sở hữu hương vị phong phú và khói, đôi khi được mô tả là "như Rượu vang Burgundy". Trà Keemun thường được sử dụng trong các món pha chế như trà Bữa sáng kiểu Anh và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Vân Nam

Trà Vân Nam là một loại trà đen được trồng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nó được biết đến với hương vị đất và hơi ngọt, thường được mô tả là “mạch nha”. Trà Vân Nam đôi khi được sử dụng làm nền cho các loại trà pha trộn như trà English Breakfast và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Lapsang Souchong

Trà Lapsang Souchong là một loại trà đen được trồng ở vùng núi Wuyi của Trung Quốc, được biết đến với hương vị khói, đạt được bằng cách hút lá trà trên lửa gỗ thông. Trà Lapsang Souchong thường được sử dụng trong các loại trà pha trộn như trà Caravan của Nga và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Earl Grey

Trà Earl Grey là một loại trà đen có hương vị của dầu cam bergamot, được chiết xuất từ ​​vỏ cam bergamot, được đặt theo tên của Thủ tướng Vương quốc Anh Charles Grey từ năm 1830 đến năm 1834. Trà Earl Grey được biết đến với hương vị đậm đà và cam quýt và thường được thưởng thức với sữa và đường.

Trà Chai

Trà Chai là một loại trà đen có hương vị pha trộn của các loại gia vị như quế, bạch đậu khấu và đinh hương, thường được dùng với sữa và đường và là đồ uống phổ biến ở nhiều quốc gia như Ấn Độ, Pakistan và Nepal. Trà Chai cũng có sẵn trong túi trà và có thể được thưởng thức tại nhà hoặc trên đường đi.

Trà Golden Monkey

Trà Golden Monkey là một loại trà đen khác được trồng ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, có hương vị trái cây ngọt ngào, đôi khi được mô tả là “giống như quả mơ”. Trà Golden Monkey chỉ được làm từ lá và búp trên cùng của cây trà, được hái và chế biến thủ công cẩn thận. Đây là một loại trà chất lượng cao được đánh giá cao về hương vị và mùi thơm.

Trà Phổ Nhĩ

Trà Pu-erh là một loại trà đen lên men được trồng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có hương vị đất và hơi ngọt, thường được mô tả là “giống như nấm”. Trà Pu-erh được ủ trong vài năm, mang lại hương vị và mùi thơm độc đáo. Trà cũng được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ tiêu hóa và giảm mức cholesterol.

Uống Trà Thôi
Theo Tạp Chí Kinh Tế
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Những tiêu chí để đánh giá trà ngon
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2880 08:54, 22/09/2023
3 0 21 9.0
Để có thể đánh giá một loại trà ngon hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả khẩu vị của người thưởng thức. Trong quyển sách “Phác họa Danh trà Việt Nam”, tác giả đã nêu lên 5 tiêu chí đánh giá trà ngon bao gồm: Hình – Sắc – Hương – Vị – Hóa.

Trên thế giới, có vô số loại trà ...
Vì sao trà quý đắt tiền thường có hương vị nhẹ
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2873 09:18, 19/09/2023
3 0 41 0.0
Một số người quen uống trà mạn có vị đậm đà và cho đó là trà tốt, còn trà hương vị nhẹ nhàng, cảm nhận ở hậu vị là vô giá trị. Tuy nhiên, đánh giá một loại trà ngon thực sự lại dựa vào sự "đầy đặn" và êm dịu cùng với dư vị ngọt ngào của nước trà, đó mới là giá trị thực sự.

Tại sao trà ...
Lễ tiết “rượu đầy trà vơi”: Văn hóa ứng xử tinh tế của người xưa
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2865 08:59, 15/09/2023
2 0 129 10.0
Từ xưa đến nay, trong văn hóa của người phương Đông, uống trà và mời trà là một nét đẹp truyền thống. Việc rót đồ uống mời khách tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại ẩn chứa nhiều quy tắc và ý nghĩa. Trong đó, nguyên tắc “rượu đầy trà vơi” là một nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ ngàn xưa.

- ...
Trà - Ngũ hành và dưỡng sinh, dưỡng tâm
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2859 08:34, 12/09/2023
1 0 69 0.0
Từ xa xưa, trà đã được coi là một thức uống tinh túy của thiên nhiên, mang nhiều công dụng đối với sức khỏe và tinh thần con người. Trong văn hóa Trung Hoa, trà còn được xem là một loại dược liệu quý, có thể sử dụng để dưỡng sinh, dưỡng tâm.

- Ngũ hành và trà

Theo học thuyết Ngũ hành, vạn vật trong vũ ...
Trà chiều – Thú vui mới trong cuộc sống
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
2849 08:38, 08/09/2023
2 0 86 9.5
Văn hóa thưởng thức trà chiều này du nhập vào Việt Nam đã tạo nên một trào lưu mới trong giới trẻ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về văn hóa uống trà chiều của người Việt nhé!

Trà chiều là một nghi thức ẩm thực truyền thống bắt nguồn từ Anh vào đầu những năm 1840. Đó là một bữa ăn nhỏ ...
PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI GỖ QUÝ
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!