/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Tìm hiểu các loại trà đen phổ biến hiện nay

2684 08:14, 10/06/2023
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT

( từ)

Tìm hiểu các loại trà đen phổ biến hiện nay
Trà đen là một loại đồ uống phong phú và hương vị có nhiều loại khác nhau. Từ trà Assam đậm và mạnh đến trà Darjeeling nhẹ và có hoa, luôn có một loại trà đen dành cho tất cả mọi người.

Trà đen được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Loại trà này được biết đến với hương vị phong phú và mạnh mẽ cũng như khả năng cung cấp lượng caffein. Nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều loại trà đen khác nhau, mỗi loại có hương vị và đặc điểm riêng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số loại trà đen phổ biến nhất và điều gì làm cho mỗi loại trở nên đặc biệt.

Trà đen Assam

Trà Assam được trồng ở vùng Assam của Ấn Độ, nằm ở phía đông bắc của đất nước, được biết đến với hương vị mạnh mẽ và mạch nha và thường được sử dụng làm cơ sở cho các loại trà pha chế như trà English Breakfast và trà Irish Breakfast.

Trà Darjeeling

Một loại trà đen khác là trà Darjeeling, được trồng ở quận Darjeeling của Ấn Độ. Loại trà này được biết đến với hương hoa nhẹ nhàng, đôi khi được mô tả là “xạ hương”. Trà Darjeeling thường được gọi là “rượu sâm panh của các loại trà” vì chất lượng cao và giá tương đối cao.

Trà Ceylon

Trà Ceylon hay còn gọi là trà Sri Lanka, có nguồn gốc từ Sri Lanka, được biết đến với hương vị đậm đà và đậm đà, thường được so sánh với hương vị của trà Assam. Trà Ceylon thường được dùng làm nước pha trà đá và cũng là một thành phần phổ biến trong hỗn hợp trà chai.

Trà Keemun

Trà Keemun là một loại trà đen được trồng ở tỉnh An Huy của Trung Quốc, sở hữu hương vị phong phú và khói, đôi khi được mô tả là "như Rượu vang Burgundy". Trà Keemun thường được sử dụng trong các món pha chế như trà Bữa sáng kiểu Anh và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Vân Nam

Trà Vân Nam là một loại trà đen được trồng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nó được biết đến với hương vị đất và hơi ngọt, thường được mô tả là “mạch nha”. Trà Vân Nam đôi khi được sử dụng làm nền cho các loại trà pha trộn như trà English Breakfast và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Lapsang Souchong

Trà Lapsang Souchong là một loại trà đen được trồng ở vùng núi Wuyi của Trung Quốc, được biết đến với hương vị khói, đạt được bằng cách hút lá trà trên lửa gỗ thông. Trà Lapsang Souchong thường được sử dụng trong các loại trà pha trộn như trà Caravan của Nga và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Earl Grey

Trà Earl Grey là một loại trà đen có hương vị của dầu cam bergamot, được chiết xuất từ ​​vỏ cam bergamot, được đặt theo tên của Thủ tướng Vương quốc Anh Charles Grey từ năm 1830 đến năm 1834. Trà Earl Grey được biết đến với hương vị đậm đà và cam quýt và thường được thưởng thức với sữa và đường.

Trà Chai

Trà Chai là một loại trà đen có hương vị pha trộn của các loại gia vị như quế, bạch đậu khấu và đinh hương, thường được dùng với sữa và đường và là đồ uống phổ biến ở nhiều quốc gia như Ấn Độ, Pakistan và Nepal. Trà Chai cũng có sẵn trong túi trà và có thể được thưởng thức tại nhà hoặc trên đường đi.

Trà Golden Monkey

Trà Golden Monkey là một loại trà đen khác được trồng ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, có hương vị trái cây ngọt ngào, đôi khi được mô tả là “giống như quả mơ”. Trà Golden Monkey chỉ được làm từ lá và búp trên cùng của cây trà, được hái và chế biến thủ công cẩn thận. Đây là một loại trà chất lượng cao được đánh giá cao về hương vị và mùi thơm.

Trà Phổ Nhĩ

Trà Pu-erh là một loại trà đen lên men được trồng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có hương vị đất và hơi ngọt, thường được mô tả là “giống như nấm”. Trà Pu-erh được ủ trong vài năm, mang lại hương vị và mùi thơm độc đáo. Trà cũng được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ tiêu hóa và giảm mức cholesterol.

Uống Trà Thôi
Theo Tạp Chí Kinh Tế
0 0 2,765 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tinh hoa trong thú thưởng trà của Vua Chúa Việt thời xưa
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3361 08:27, 01/07/2024
0 0 478 0.0
Trong quá khứ, việc thưởng trà và thú uống trà đã trở nên phổ biến ở mọi tầng lớp trong xã hội Việt Nam, từ những người bình dân đến các cung đình thượng lưu. Những vị Vua và Chúa của các triều đại đều đặt một sự quan trọng đặc biệt đối với trà, đóng góp vào việc hình thành một nét văn hóa uống ...
Trà sen Việt Nam: Hành trình và giá trị văn hóa
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3359 15:20, 28/06/2024
0 0 555 0.0
Trà sen đã trở thành thức uống quốc gia của Việt Nam trong suốt những năm qua, thể hiện triết lý và sự tôn trọng. Vậy, trà sen có từ khi nào?

Trà sen được ví như quốc túy của dân tộc, được người Việt yêu thích không chỉ vì tính độc đáo mà còn bởi sự kết hợp tinh túy từ thiên nhiên. Với danh hiệu "Thiên ...
Khổng Minh - Phụ nữ và tách trà
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3356 13:59, 25/06/2024
0 0 532 0.0
Ngày xưa có người hỏi Aristotle “Tại sao có nhiều người đàn bà đẹp lại lấy đàn ông chẳng ra gì?”. Nhà hiền triết trả lời “Bởi vì đàn ông thông minh chẳng dại gì lại lấy đàn bà đẹp”. Một câu trả lời thông minh, dí dỏm và ý nghĩa làm sao.

Thật vậy, chúng ta có thể kể ra hàng ngàn tác hại của việc ...
Chén trà đón bình minh
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3348 16:16, 20/06/2024
2 0 486 0.0
Trong cái tĩnh lặng của buổi sớm mai, khi sương còn đọng trên lá, người xưa đã nâng niu chén trà thơm. Không chỉ đơn thuần là thưởng thức hương vị, đó còn là một nghi thức thiêng liêng, một hành trình khám phá bản ngã và kết nối với vũ trụ.

Trong cái tĩnh lặng của buổi sớm mai, khi sương còn đọng trên lá, ...
Bí quyết pha trà ngon cực kỳ đơn giản
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
3340 08:13, 15/06/2024
1 0 642 0.0
Bạn đã bao giờ bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua loại trà thượng hạng, mong muốn thưởng thức hương vị tuyệt hảo mà nó mang lại, nhưng rồi thất vọng khi tự pha và thấy hương vị không như mong đợi? Đừng vội đổ lỗi cho chất lượng trà, rất có thể bạn đã chưa pha đúng cách! Khám phá những bí quyết ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
Giúp Uống Trà Thôi tốt hơn mỗi ngày
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!