/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Tìm hiểu các loại trà đen phổ biến hiện nay

2684 08:14, 10/06/2023
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT

( từ)

Tìm hiểu các loại trà đen phổ biến hiện nay
Trà đen là một loại đồ uống phong phú và hương vị có nhiều loại khác nhau. Từ trà Assam đậm và mạnh đến trà Darjeeling nhẹ và có hoa, luôn có một loại trà đen dành cho tất cả mọi người.

Trà đen được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Loại trà này được biết đến với hương vị phong phú và mạnh mẽ cũng như khả năng cung cấp lượng caffein. Nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều loại trà đen khác nhau, mỗi loại có hương vị và đặc điểm riêng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số loại trà đen phổ biến nhất và điều gì làm cho mỗi loại trở nên đặc biệt.

Trà đen Assam

Trà Assam được trồng ở vùng Assam của Ấn Độ, nằm ở phía đông bắc của đất nước, được biết đến với hương vị mạnh mẽ và mạch nha và thường được sử dụng làm cơ sở cho các loại trà pha chế như trà English Breakfast và trà Irish Breakfast.

Trà Darjeeling

Một loại trà đen khác là trà Darjeeling, được trồng ở quận Darjeeling của Ấn Độ. Loại trà này được biết đến với hương hoa nhẹ nhàng, đôi khi được mô tả là “xạ hương”. Trà Darjeeling thường được gọi là “rượu sâm panh của các loại trà” vì chất lượng cao và giá tương đối cao.

Trà Ceylon

Trà Ceylon hay còn gọi là trà Sri Lanka, có nguồn gốc từ Sri Lanka, được biết đến với hương vị đậm đà và đậm đà, thường được so sánh với hương vị của trà Assam. Trà Ceylon thường được dùng làm nước pha trà đá và cũng là một thành phần phổ biến trong hỗn hợp trà chai.

Trà Keemun

Trà Keemun là một loại trà đen được trồng ở tỉnh An Huy của Trung Quốc, sở hữu hương vị phong phú và khói, đôi khi được mô tả là "như Rượu vang Burgundy". Trà Keemun thường được sử dụng trong các món pha chế như trà Bữa sáng kiểu Anh và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Vân Nam

Trà Vân Nam là một loại trà đen được trồng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nó được biết đến với hương vị đất và hơi ngọt, thường được mô tả là “mạch nha”. Trà Vân Nam đôi khi được sử dụng làm nền cho các loại trà pha trộn như trà English Breakfast và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Lapsang Souchong

Trà Lapsang Souchong là một loại trà đen được trồng ở vùng núi Wuyi của Trung Quốc, được biết đến với hương vị khói, đạt được bằng cách hút lá trà trên lửa gỗ thông. Trà Lapsang Souchong thường được sử dụng trong các loại trà pha trộn như trà Caravan của Nga và cũng là một thành phần phổ biến trong các nghi lễ trà của Trung Quốc.

Trà Earl Grey

Trà Earl Grey là một loại trà đen có hương vị của dầu cam bergamot, được chiết xuất từ ​​vỏ cam bergamot, được đặt theo tên của Thủ tướng Vương quốc Anh Charles Grey từ năm 1830 đến năm 1834. Trà Earl Grey được biết đến với hương vị đậm đà và cam quýt và thường được thưởng thức với sữa và đường.

Trà Chai

Trà Chai là một loại trà đen có hương vị pha trộn của các loại gia vị như quế, bạch đậu khấu và đinh hương, thường được dùng với sữa và đường và là đồ uống phổ biến ở nhiều quốc gia như Ấn Độ, Pakistan và Nepal. Trà Chai cũng có sẵn trong túi trà và có thể được thưởng thức tại nhà hoặc trên đường đi.

Trà Golden Monkey

Trà Golden Monkey là một loại trà đen khác được trồng ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, có hương vị trái cây ngọt ngào, đôi khi được mô tả là “giống như quả mơ”. Trà Golden Monkey chỉ được làm từ lá và búp trên cùng của cây trà, được hái và chế biến thủ công cẩn thận. Đây là một loại trà chất lượng cao được đánh giá cao về hương vị và mùi thơm.

Trà Phổ Nhĩ

Trà Pu-erh là một loại trà đen lên men được trồng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có hương vị đất và hơi ngọt, thường được mô tả là “giống như nấm”. Trà Pu-erh được ủ trong vài năm, mang lại hương vị và mùi thơm độc đáo. Trà cũng được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ tiêu hóa và giảm mức cholesterol.

Uống Trà Thôi
Theo Tạp Chí Kinh Tế
0 0 2,764 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Trà Việt có từ bao giờ?
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
304 12:30, 13/06/2021
0 0 8,692 0.0
Vốn là một trong những thức uống lâu đời, trà đã trở thành một nét văn hóa, một biểu hiện của tâm hồn Việt từ rất lâu. Tuy đã mai một nhiều theo thời gian, nhưng trà là một phần không thể thiếu trong dòng chảy của lịch sử. Bàn về trà Việt là bàn về một vấn đề rộng, với những nét tinh hoa mênh mông. ...
Thưởng trà chuyên nghiệp cần những dụng cụ gì?
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
296 10:17, 12/06/2021
0 0 8,250 0.0
Dụng cụ pha trà rất cầu kỳ trong giới trà đạo. Trà cụ cũng biến chuyển qua các thời đại, nói chung là đẹp hơn, thanh hơn lúc đầu. Nhưng chúng ta phải luôn đồng ý với nhau rằng, quan trọng nhất vẫn là phải có trà ngon, nước ngon và biết pha chế, trà cụ tuy quan trọng nhưng so với những thứ trên thì xếp hàng ...
Chìm đắm với khung trời xanh mướt của những đồi chè ở miền Bắc Việt Nam
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
292 09:26, 12/06/2021
0 0 8,124 0.0
Những đồi chè ở một số tỉnh phía bắc nước ta có không gian trải dài với màu xanh mướt mát, quyến rũ đến lạ khiến bạn như quên hết mệt mỏi của cuộc sống khi ghé thăm. Vào mùa chế biến chè, khắp nơi ở Thái Nguyên, Yên Bái... ngào ngạt hương thơm chè lá, chè búp sao.

Đồi chè Phú Thọ

Du khách đến vùng ...
Nghệ thuật pha trà của người Việt
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
287 14:05, 11/06/2021
0 0 7,354 0.0
Suốt bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông, khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, từ lầu son gác tía tới chốn Thiền môn, từ người nông dân đến bậc trí sĩ, dù lễ tết hay hiếu hỉ, người Việt đều uống trà, mời trà. Trà không còn chỉ là một thức uống mà đã trở thành một nét văn hóa xưa - nay.

Trong chốn cung đình xưa, ...
Yếu tố cơ bản để pha một ấm trà ngon là gì?
Team Uống Trà Thôi BÀI VIẾT
279 10:24, 11/06/2021
0 0 7,089 0.0
hế giới về trà rất rộng lớn. Mỗi quốc gia, địa phương hay vùng lãnh thổ lại có phương pháp và nghi thức khác nhau để pha một tách trà. Nhưng dù bạn theo khuôn mẫu nào, có ba điều bạn cần ghi nhớ nếu muốn pha một tách trà ngon, bạn cần: Đúng loại trà, đúng thời điểm và nhiệt độ thích hợp.

Đúng loại ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
GIỚI THIỆU SÁCH HAY
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!