/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Vol 54

2819 08:35, 21/08/2023
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ

( từ)

Vol 54

“Người muốn sống cuộc đời rộng lớn và người đang nỗ lực sống cuộc đời rộng lớn là hai người khác nhau; có một nơi thật đẹp, ai cũng muốn đến được đó, nhưng người muốn đi và người đang đi là hai người khác nhau”.(1)

Bình yên là một nơi rất đẹp, có lẽ ai cũng muốn đến được nơi đó; dù là người từng đem cả nửa đời thích những ồn ào nơi phố chợ, hay kẻ từng dùng cả nửa đời chỉ để đuổi theo và nắm bắt những gió giông, nhưng đến một ngày vẫn muốn được bình yên, muốn đôi chân dừng lại, muốn đôi tay mở ra, và muốn lòng thật yên.

Nhưng người muốn bình yên và người đang nỗ lực để có được cho mình một cuộc sống bình yên là hai người khác nhau, có khi khác nhau rất nhiều.

Người bỏ những sân si qua một bên và chọn lấy tình thương hiểu biết để đem ra thu xếp những biến cố trong cuộc sống của mình; và người bỏ tình thương qua một bên rồi chọn sân si để ăn thua với mọi chuyện, hẹn ngày mai sẽ từ bi, hứa lần sau sẽ tử tế, hiện tại thì không; đó là hai hạng người người hoàn toàn khác nhau.

Người từ bi với cuộc sống ngay trong hôm nay, ngay trong lần này; và người hứa sẽ từ bi với cuộc sống vào ngày mai, vào một lần khác; là hai người hoàn toàn khác nhau.

Gần nhất “hôm nay” là “ngày mai”, nhưng xa nhất “hôm nay” cũng chính là “ngày mai”, vì đôi khi do khuyết duyên, nên có những “ngày mai” không bao giờ tới.

Gần nhất “lần này” là “lần sau”, nhưng xa nhất “lần này” cũng chính là “lần sau”, vì nhiều khi không bao giờ có “lần sau” nào nữa.

Có kẻ vì lời hứa “lần sau sẽ dừng lại” mà để những ồn ào nơi phố chợ vùi lấp hết cuộc đời mình. Có người vì lời hứa “ngày mai sẽ bình yên” nên để nỗi buồn chồng chất mãi cao đến ngang vai.

Có những thứ như chiếc bóng, luôn hiện hữu, nhưng không bao giờ có cơ hội đứng lên thành một con người thật, cũng chỉ vì lời hứa hẹn "chờ ngày mai...", "đợi lần sau....".

Núi mưa.

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Ajai Alai: Mantra đánh thức sức mạnh tiềm ẩn và phát triển thân thể rạng rỡ
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
3270 16:36, 21/04/2024
3 0 1,033 0.0
Ajai Alai là một câu thần chú mang ý nghĩa sâu sắc, được sáng tác bằng tiếng Gurmukhi bởi Sri Guru Gobind Singh ji, vị Guru thứ 10 của đạo Sikh. Mantra này là một phần của Jaap Sahib, một tập hợp các bài thánh ca Sikh được cho là có sức mạnh tâm linh to lớn. Lời nói vốn rất nhẹ, nếu không được buộc vào một ...
Vol 64
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
3132 13:43, 15/01/2024
1 0 1,485 0.0
Đôi khi, điều làm con người buồn nhất không phải là lúc mất đi thứ họ yêu thích mà chính là lúc họ có được thứ mình yêu thích sau suốt một thời gian dài nỗ lực theo đuổi, nhưng nhận ra, nó không đẹp như đã mong chờ.Một người không biết bơi, khi rơi vào nước, mặc dù quẫy đạp hết sức, nhưng cuối cùng ...
PRANA APANA - Loại bỏ năng lượng tiêu cực
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
3110 08:46, 03/01/2024
8 0 1,949 10.0
Prana Apana Sushumna HariHari Har Hari Har Hari Har HariPrana: Prana được gọi là Năng lượng Sống, là nguồn năng lượng sinh mệnh hoạt động bên trong cơ thể, duy trì sự sống và sức khỏe.Apana: Apana là Năng lượng Bài Tiết hoặc Năng lượng Loại Bỏ. Đây là lực đẩy hoặc năng lượng giúp cơ thể đào thải chất thải, làm ...
Vol 63
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
3099 09:38, 26/12/2023
2 0 1,717 0.0
Nhân sinh vốn có khônց ít cay đắnց nցọt bùi, mᴜôn vị đềᴜ đủ. Mặn có mùi vị của mặn, nhạt có tư vị của nhạt, nցhèo có cái thú của nցhèo, giàᴜ có cái hay của giàᴜ.Học cách biết tự mãn nցᴜyện, vᴜi vẻ trải nցhiệm từnց giây phút của cᴜộc sốnց mới có thể tự mình bước đi thật tốt trên ...
Vol 62
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
3080 13:01, 19/12/2023
4 0 1,642 0.0
Người từng bị tổn thương hiểu rõ nhất vực sâu tăm tối là thế nào, vì thế nên càng trân trọng giá trị của hạnh phúc. Người từng bị tổn thương hiểu sâu sắc rằng, bạn không thể cứ mãi trông chờ vào người khác, vì ai cũng có những khó khăn của riêng ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
Giúp Uống Trà Thôi tốt hơn mỗi ngày
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!