/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Vol 54

2819 08:35, 21/08/2023
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ

( từ)

“Người muốn sống cuộc đời rộng lớn và người đang nỗ lực sống cuộc đời rộng lớn là hai người khác nhau; có một nơi thật đẹp, ai cũng muốn đến được đó, nhưng người muốn đi và người đang đi là hai người khác nhau”.(1)

Bình yên là một nơi rất đẹp, có lẽ ai cũng muốn đến được nơi đó; dù là người từng đem cả nửa đời thích những ồn ào nơi phố chợ, hay kẻ từng dùng cả nửa đời chỉ để đuổi theo và nắm bắt những gió giông, nhưng đến một ngày vẫn muốn được bình yên, muốn đôi chân dừng lại, muốn đôi tay mở ra, và muốn lòng thật yên.

Nhưng người muốn bình yên và người đang nỗ lực để có được cho mình một cuộc sống bình yên là hai người khác nhau, có khi khác nhau rất nhiều.

Người bỏ những sân si qua một bên và chọn lấy tình thương hiểu biết để đem ra thu xếp những biến cố trong cuộc sống của mình; và người bỏ tình thương qua một bên rồi chọn sân si để ăn thua với mọi chuyện, hẹn ngày mai sẽ từ bi, hứa lần sau sẽ tử tế, hiện tại thì không; đó là hai hạng người người hoàn toàn khác nhau.

Người từ bi với cuộc sống ngay trong hôm nay, ngay trong lần này; và người hứa sẽ từ bi với cuộc sống vào ngày mai, vào một lần khác; là hai người hoàn toàn khác nhau.

Gần nhất “hôm nay” là “ngày mai”, nhưng xa nhất “hôm nay” cũng chính là “ngày mai”, vì đôi khi do khuyết duyên, nên có những “ngày mai” không bao giờ tới.

Gần nhất “lần này” là “lần sau”, nhưng xa nhất “lần này” cũng chính là “lần sau”, vì nhiều khi không bao giờ có “lần sau” nào nữa.

Có kẻ vì lời hứa “lần sau sẽ dừng lại” mà để những ồn ào nơi phố chợ vùi lấp hết cuộc đời mình. Có người vì lời hứa “ngày mai sẽ bình yên” nên để nỗi buồn chồng chất mãi cao đến ngang vai.

Có những thứ như chiếc bóng, luôn hiện hữu, nhưng không bao giờ có cơ hội đứng lên thành một con người thật, cũng chỉ vì lời hứa hẹn "chờ ngày mai...", "đợi lần sau....".

Núi mưa.

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Vol 57
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2872 10:24, 18/09/2023
5 0 45 9.5
 Tĩnh tâm & Yên Bình- Có những chia ly...chưa kịp chuẩn bị đã không còn gặp lại.- Có những cuộc tình...chưa chạm hạnh phúc đã cảm nhận niềm đau.- Có những lời hứa...chưa kịp thực hiện đã không còn cơ hội.- Có những quyết định...chưa kịp đưa ra đã không còn giá trị.- Có những lỗi lầm...chưa kịp sửa ...
Vol 56
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2858 10:29, 11/09/2023
0 0 52 0.0
“Một kẻ không tin vào nguyên lý nhân quả, sẽ không bao giờ nỗ lực làm điều thiện, nhưng sẽ ra sức chỉ trích những việc lành, và cuối cùng sẽ không nhận được bất kì một điều thực sự tốt đẹp nào.Kẻ đó như một người vụng về ra sông lấy nước, do không khéo léo nên làm nổi bùn, loay hoay mãi cũng chỉ ...
Vol 55
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2833 10:00, 30/08/2023
0 0 70 0.0
“Một con đường bình thường nhưng sẽ trở nên nguy hiểm và đầy sợ hãi đối với người khiếm thị.Một cuộc sống bình thường cũng sẽ trở nên đáng sợ và rất buồn đối với người thích làm những việc không lành”.(1)Cách tốt nhất để giữ được bình yên trong lòng mình là mang được bình yên đặt vào lòng ...
Vol 53
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2777 10:13, 24/07/2023
0 0 164 0.0
“Không thể tìm đủ da trải kín mặt đất, để đôi chân bước đi không bị gai đâm; nhưng có thể dễ dàng tìm được mảnh da nhỏ, làm một đôi giày, rồi tự do đi khắp nơi, không lo sợ gai góc, đôi chân được an toàn như mặt đất đã được phủ kín một lớp da”.(1)Người về, ngồi dưới hiên, kể cho ta nghe những ...
Vol 52
Team Uống Trà Thôi THIỀN TRÀ
2747 09:08, 10/07/2023
0 0 211 0.0
Một viên sỏi nhỏ, cơn bão lũ nào cũng dễ dàng tràn qua. Một hòn đất mềm, cơn mưa nào cũng có thể làm nát rã.Khi lòng can đảm quá nhỏ, khó khăn nào cũng có thể bắt nạt mình. Như đôi chân nhỏ khi đứng trước núi cao, vực sâu, biển rộng, lại phải lầm lũi quay trở về.Khi lòng từ bi quá nhỏ, một chút phiền ...
ĐỌC SÁCH ONLINE
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!