/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

“Có 2 thứ duy nhất trong cuộc đời thực sự thuộc về bạn”

3349 16:23, 21/06/2024
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

“Có 2 thứ duy nhất trong cuộc đời thực sự thuộc về bạn”

Có câu nói rằng: “Trên đời này có ba thứ người khác không thể lấy đi, một là lòng tốt trong máu, hai là trí tuệ trong đầu, thứ ba là sức mạnh khắc sâu trong xương”.

Hãy làm những gì bạn phải làm và đừng lo lắng về điều đó. Thời gian sẽ khiến chúng ta đánh mất đi nhiều thứ, có thể là số tiền mà chúng ta từng có, hay vẻ đẹp tươi trẻ của ngày hôm qua. Nhưng sẽ có 2 thứ thực sự thuộc về chúng ta, ở bên chúng ta mãi mãi và cứu chúng ta khỏi nghèo đói.

 

1. Trí tuệ là ngọn hải đăng của cuộc sống

Thời gian trôi qua, tuổi trẻ, sắc đẹp và sức khỏe sẽ dần rời xa chúng ta nhưng trí tuệ sẽ không bao giờ rời xa chúng ta, hơn nữa lại ngày càng tỏa sáng. Bởi vì mỗi người đều có cơ hội tích hợp kiến ​​thức với tư duy tuyệt vời của mình, từ đó có được trí tuệ sâu sắc. 

Trí tuệ là kho báu chỉ thuộc về riêng bạn. Nó sẽ không biến mất vô cớ và cũng sẽ không bị người khác đánh cắp.

Nếu so sánh trí tuệ của chúng ta với một con tàu thì trí tuệ giống như ngọn hải đăng giữa biển, hướng dẫn chúng ta tìm ra bến cảng cho riêng mình.

Chúng ta sẽ không thể tránh khỏi việc gặp phải những thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng với sự hướng dẫn của trí tuệ trong tâm, chúng ta có thể vững bước tiến về phía trước mà không sợ hãi trước muôn ngàn trở ngại. 

tri tue3

Sắc đẹp, tuổi trẻ có thể phai tàn theo thời gian nhưng trí tuệ của một người sẽ luôn tỏa sáng và ngày càng trở nên sâu sắc hơn 

 

2. Lòng tốt như ngọn đèn soi sáng trái tim mỗi người 

Ngoài trí tuệ, điều duy nhất thực sự thuộc về chúng ta trên thế giới này là lòng tốt. Lòng tốt không phải là vàng bạc nhưng có thể khiến người ta vui vẻ cả ngày; lòng tốt không phải màu hồng nhưng có thể khiến lòng người hạnh phúc mãi mãi.

 

Nhà thơ Phật giáo nổi tiếng Tsangyang Gyatso đã từng viết trong bài thơ “Con Hỏi Phật”:

Tôi hỏi Đức Phật: “Tại sao không ban cho mọi phụ nữ vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn?

Đức Phật dạy: “Vẻ đẹp đó chỉ là ánh chớp trong chảo, dùng để làm mù mắt thiên hạ. Không vẻ đẹp nào có thể so sánh được với một trái tim trong sáng và biết yêu thương. Ta trao nó cho mọi phụ nữ, nhưng có người lại để vẻ đẹp ấy phủ đầy tro bụi”.

longtot

Lòng tốt là vẻ đẹp vĩnh cửu, soi sáng tâm hồn mỗi người 

 

Theo thời gian trôi qua và nhiều cơ hội khác nhau, diện mạo của mỗi người ít nhiều sẽ thay đổi. Nhưng chỉ cần tấm lòng nhân hậu của chúng ta không biến mất thì sức hấp dẫn của chúng ta sẽ không biến mất.

Sự quyến rũ thực sự của một người đến từ trái tim trí tuệ và dịu dàng của họ. Người đẹp nhất thế giới không nhất thiết phải trẻ nhất, nhưng phải có trái tim nhân hậu và ấm áp.

 

Một trái tim nhân hậu giống như ngôi sao trên bầu trời đêm, dù thời gian có trôi qua, nó vẫn sẽ phát ra ánh sáng lấp lánh dù ở bất cứ đâu.

Thùy Dung biên tập

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

3 Cách Nhìn Người của Người Xưa
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3386 08:00, 21/07/2024
0 0 23 0.0
Hàng ngày chúng ta đều phải làm việc, giao tiếp, hợp tác với rất nhiều người có tính cách khác nhau, chẳng lẽ ta không có một chút khái niệm về “cách nhìn người“ hay sao? Vậy chúng ta phải nhìn người như thế nào?Kết bạn không cẩn thận sẽ không thấy được bộ mặt thật của người được gọi là “bạn”. ...
HẠNH PHÚC Ở ĐÂU?   NGƯỜI ĂN XIN CÙNG NGƯỜI GIÀU ĐÁNH CƯỢC!
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3382 08:00, 19/07/2024
3 0 163 0.0
 Một thời gian dài trước đây, một người ăn xin bẩn thỉu đã xuất hiện ở một vùng nông thôn nghèo. Hắn gầy trơ xương, một chân khập khiễng, trông thật tội nghiệp. Nhưng khi anh ta hé đôi môi khô nứt nẻ, run rẩy cầu xin người khác, mọi người lại lắc đầu xua tay, không ai chịu bố thí cho hắn. Người ...
NGƯỜI THÔNG MINH VÀ NGƯỜI TRÍ TUỆ LÀ KHÔNG CÙNG CẢNH GIỚI
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3384 08:00, 18/07/2024
1 0 159 0.0
Trong xã hội hiện đại, rất nhiều người coi việc chiếm được tiện nghi của người khác, giành được lợi ích của người khác là thông minh. Tuy nhiên thông minh kiểu ấy không có nghĩa là trí tuệ, mà chỉ có thể gọi là khôn vặt. Những người tự cho là thông minh thường hay cảm thấy hài lòng về lợi ích mà sự ...
4 ĐIỀU NÀY CÀNG ĐƠN GIẢN THÌ CUỘC SỐNG CÀNG HẠNH PHÚC
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3381 13:30, 17/07/2024
2 0 371 9.0
Lão Tử từng nói: “Hãy bằng lòng với những gì bạn có và mỉm cười với dòng chảy của cuộc sống. Khi bạn nhận ra bạn không thiếu thứ gì thì cả thế giới đã thuộc về bạn”.Chúng ta luôn bỏ qua những khung cảnh tuyệt đẹp ở xung quanh và mong chờ mọi thứ ở thật xa, chúng ta luôn phức tạp hóa những điều ...
Căn bản của đức hạnh ở đâu?
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
3367 19:00, 05/07/2024
3 0 430 2.0
Căn bản của đức hạnh ở đâu?Từ chỗ này chúng ta hồi tưởng lại một chút, người phương Tây phát hiện đức hạnh rất quan trọng, đó đều là lúc đã xảy ra vấn đề, cho nên họ hiện tại phải lo giải quyết. Xin hỏi: Họ có biết căn bản của đức hạnh ở đâu không? Phải có thể trị gốc thì mới có thể ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
GIỚI THIỆU SÁCH HAY
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!