/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Tuyệt tác cửa sổ kính màu Tiffany được bán cho người mua giấu mặt với giá 312 tỷ

3594 11:51, 29/11/2024
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC

( từ)

Tuyệt tác cửa sổ kính màu Tiffany được bán cho người mua giấu mặt với giá 312 tỷ
Cửa sổ kính màu Tiffany hơn 100 tuổi từng thuộc về một nhà thờ ở Mỹ vừa được đấu giá 12,48 triệu USD (hơn 312 tỷ).

Theo CNN, cửa sổ này có tên The Danner Memorial Window từng được thiết kế cho một nhà thờ ở Ohio (Mỹ). Ban đầu, khi được nhà cái Sotheby’s đấu giá hôm đầu tuần tại New York, người ta dự đoán nó chỉ cùng lắm thu về 5 triệu USD (khoảng 125 tỷ đồng).

Với giá khởi điểm 4,5 triệu USD, phiên đấu giá nhanh chóng tăng nhiệt khi có 3 đại gia nhảy vào trả giá trong 6 phút rưỡi với hy vọng giành quyền sở hữu tuyệt tác kính màu này với giá từ 5-7 triệu USD. Tuy nhiên giá gõ búa cuối cùng đã vọt lên 12,48 triệu USD (312 tỷ đồng) - tạo nên kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của Tiffany.

Chiếc cửa sổ này ra đời từ năm 1913 từng thuộc sở hữu của tỷ phú Alan Gerry trước khi được bán cho một nhà sưu tầm ẩn danh qua điện thoại.

Chiếc cửa sổ kính màu lộng lẫy này cao gần 4,9m, do nghệ sĩ Louis Comfort Tiffany - con trai người sáng lập Tiffany & Co. - Charles Lewis Tiffany và Agnes Northrop, một trong những nhà thiết kế hàng đầu của Tiffany tạo ra. Bức tranh kính với hàng cây ăn quả chạy dọc theo bờ sông uốn lượn với hình nền phía sau là hoàng hôn tuyệt đẹp được tô điểm với những bông hoa anh túc đỏ rực nở rộ dưới gốc cây.

Đây là lần đầu tiên trong 24 năm cửa sổ kính màu Tiffany được đấu giá và đã tạo nên kỷ lục mới cho Tiffany Studio. Năm 2000, một chiếc cửa sổ kính màu khác của Tiffany đã được bán với giá 2 triệu USD (khoảng 50 tỷ đồng) và tạo nên kỷ lục thế giới mới cho giá trị của một tác phẩm kính màu Tiffany thời điểm đó.

Uống Trà Thôi
Theo vietnamnet
Tuyệt tác cửa sổ kính màu Tiffany được bán cho người mua giấu mặt với giá 312 tỷCận cảnh tuyệt tác kính màu Tiffany vừa được đấu giá. Ảnh: Sotheby's
1 0 2,502 0.0
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ Lê Thiết Cương giữa tối giản và cực đoan
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1508 11:02, 26/12/2021
0 0 7,492 0.0
Họa sĩ Lê Thiết Cương đánh dấu cột mốc bước vào tuổi ‘tri thiên mệnh’ bằng Triển lãm 40 cùng họa sĩ Hoàng Phương Vỹ tại Hà Nội từ 22/12/2021 đến 2/1/2022.

Họa sĩ Lê Thiết Cương sinh năm 1962 tại Hà Nội. Họa sĩ Lê Thiết Cương là con trai của nhà thơ – nhà biên kịch Lê Nguyên. Ở giới mỹ thuật Việt Nam ...
Những bức tranh lịch gửi gắm khát vọng hạnh phúc và bình yên
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1498 08:52, 24/12/2021
0 0 9,633 0.0
Khát vọng Việt Nam” là tinh thần chung của 59 bức tranh - 59 tuần trong bộ lịch mới của Báo Nhân Dân, với sự lạc quan về 1 năm mới hạnh phúc và bình yên gửi tới người xem. Từ khát vọng ấy, mùa xuân của những sắc màu tươi sáng, của niềm tin và tình yêu đã được các họa sĩ tạo ra.

Lan tỏa tinh thần lạc ...
Thư pháp Arab được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1494 09:03, 22/12/2021
0 0 8,269 0.0
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vừa đưa thư pháp Arab, một nghệ thuật truyền thống quan trọng của thế giới Arab và Hồi giáo, vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể.

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng chính thức, UNESCO đánh giá thư pháp Arab là phương thức thực hành nghệ ...
Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1486 08:58, 20/12/2021
0 0 7,452 0.0
Trưa 18-12, triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 do Hiệp hội Màu nước Quốc tế (IWS), Hiệp hội Màu nước Quốc tế chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam), Vietnam Watercolor Art và Câu lạc bộ Màu nước Sài Gòn tổ chức, khai mạc tại Hội Mỹ thuật TPHCM.

Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 là sự kiện quốc tế ...
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1475 08:45, 18/12/2021
0 0 6,698 0.0
Triển lãm cá nhân “Ghép ký ức” của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy diễn ra từ 17-23.12 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học), giới thiệu đến công chúng 36 tác phẩm chất liệu acrylic.

Nữ họa sĩ cho biết, triển lãm là cái nhìn vào ký ức, vào nội tâm và quan sát tâm tưởng. Chị cho rằng người nghệ sĩ ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
GIỚI THIỆU SÁCH HAY
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!