/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

Vì sao nói trong tâm kính Thần, bình an luôn bên cạnh?

3906 13:19, 20/11/2025
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM

( từ)

Vì sao nói trong tâm kính Thần, bình an luôn bên cạnh?

Có lẽ bạn cũng từng như tôi — luôn mong cuộc sống của mình và người thân được bình an. Nhưng bình an rốt cuộc đến từ đâu? Đến vào lúc nào?

Chúng ta thường mải miết tìm kiếm sự an yên ở những nơi xa xôi, trong những điều chưa từng có, chưa từng chạm tới. Nhưng lại quên rằng bình an thật sự luôn ở ngay bên mình, khi ta biết giữ lòng thiện lương, biết kính trọng Trời Đất, biết sống vì người khác.

Nhiều người nghĩ rằng bình an là khi cuộc đời yên ả, không sóng gió. Nhưng bạn thử nghĩ xem: đã là con người, ai mà chưa từng làm sai, chưa từng có lúc bất thiện trong suy nghĩ, hay vô tình làm tổn thương người khác?

 

Nghiệp đã tạo, lại không muốn trả, liệu có được chăng?
Nợ thì phải hoàn trả, đó là quy luật của đời người.

Vì vậy mà đường đời mới có lúc gập ghềnh, đời người mới có những cơn bão lớn. Không phải để trừng phạt ta, mà để ta hoàn trả những gì từng gây ra, để tâm ta được thanh sạch hơn, để sau đó ta có được bình an thật sự.

Và bình an ấy chỉ đến khi đứng giữa phong ba mà lòng vẫn hướng thiện, vẫn kính Thần, không oán người trách đời.

Năm 1999, một trận động đất 7,3 độ Richter đã khiến 2.415 người Đài Loan thiệt mạng, 51.711 căn nhà bị sụp đổ. Ba ngày sau trận động đất, người ta tìm thấy trong đống đổ nát của tòa nhà Đông Thế ở Đài Trung là vị lương y Chung Vĩnh Tường vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Ông kể rằng vào thời khắc tòa nhà sụp xuống, đã có các vị Thần màu vàng kim đỡ lấy trần nhà và che chở cho ông. Ông Tường được mệnh danh là “Đại sư châm cứu tài ba”, thường chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo và hay làm việc thiện.

 

2

Năm 1999, một trận động đất 7,3 độ Richter đã khiến 2.415 người Đài Loan thiệt mạng, 51.711 căn nhà bị sụp đổ. Ảnh internet.

Giữa những năm 1970, các linh mục Công giáo Hà Bắc bị bắt giam vào các nhà tù tại Đường Sơn, kết quả của thời kỳ “Cách mạng Văn hóa” của ĐCSTQ. Vào năm 1976, trận động đất khổng lồ tại Đường Sơn khiến 240 nghìn người chết, đã san phẳng nhà tù và các công trình trong bán kính vài dặm, chỉ trừ lại căn phòng đang giam giữ các linh mục Hà Bắc. Linh mục Dương sống sót sau trận động đất kể rằng ông đã cầu nguyện cả đêm, cho những người đã gào thét xung quanh trong cơn địa chấn.

Năm 2008, một trận động đất còn kinh hoàng hơn xảy ra tại Tứ Xuyên, cướp đi sinh mạng 250 nghìn người. Trước khi cơn địa chấn xuất hiện, một viên chức huyện đang đi công vụ đến Wolong cùng với bốn đồng sự, trong đó có cả vị phó chủ tịch và một người lái xe. Khi họ chuẩn bị trở về, viên chức sắp bước vào xe hơi thì một nhân viên địa phương nói với ông ta, “Xin ở lại một chút nữa, văn phòng chúng tôi cần sự giúp đỡ của ông.” Ông ở lại về sau trong khi bốn đồng sự rời đi trong xe hơi.

Trước khi họ ra khỏi vùng, chiếc xe gặp tai nạn. Người ta không tìm được xác họ. Sau đó, người ta phát hiện vị viên chức huyện thoát chết là người luôn từ chối khủng bố các học viên Pháp Luân Công và đối xử tốt với họ, trong khi bốn đồng sự tử nạn là những người đã tham gia vào cuộc bức hại.

Trong những ngày sau trận động đất, một giám đốc văn phòng sở vận tải, người quen đường tại Vấn Xuyên đã dẫn đầu một đội cứu trợ. Trong khi đá và bùn rơi quanh ông, ông thầm niệm, “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo.” Ông vượt qua nhiều khu vực nguy hiểm, lên núi xuống đồi, nhưng luôn trở về an toàn. Cuối cùng, ông dẫn đội cứu trợ thứ nhất gồm ba mươi tám người đưa năm mươi người dân đến nơi an toàn.

Bà Mã Đức Hoa ở Ánh Tú vẫn còn trẻ khi chồng bà mất và bà có một người con gái nuôi. Bà sinh sống khó khăn và được liệt vào nhóm thu nhập thấp. Thân nhân của bà là một học viên Pháp Luân Công, vì vậy bà biết được Pháp Luân Đại Pháp là Phật Pháp và tin rằng Chân Thiện Nhẫn là tốt.

 

Khi động đất diễn ra vào ngày 12 tháng 5, bà không có thời giờ để chạy ra và bị vùi dưới ngôi nhà. Bà có thể nghe tiếng nói và bước chân của những người gần đấy và bà khóc kêu cứu, “Xin hãy cứu tôi, tôi vẫn còn sống!” Một số người nghe tiếng của bà và kêu bà chờ đợi. Bà chờ ba ngày nhưng không ai giúp bà.

Cuối cùng vào ngày thứ tư khi bà được lôi lên, bà chỉ bị gãy một cái xương sườn và một vài vết xước ở chân. Bà bình phục mau lẹ. Con gái của bà học tại Thành Đô và định trở về Ánh Tú vào ngày 12 tháng 5. Nhưng cô đổi ý vào phút chót và thoát nạn. Cả hai đều chân thành tin là Pháp Lu

1

ân Đại Pháp và Đại Sư Lý đã cứu mạng họ!

Con người sống trong lo sợ, chỉ mong giữ được một chữ bình an. Ảnh internet.

Ngày nay, thiên tai dồn dập: bão nối tiếp bão, lũ chồng lên lũ, động đất xảy ra liên miên. Con người sống trong lo sợ, chỉ mong giữ được một chữ bình an.

Thế nhưng bình an không đến từ may rủi. Không đến từ bói toán hay vài lời cầu xin vội vã. Cũng không đến từ việc né tránh những nghiệp quả mình đã gây ra.

Bình an chỉ đến khi ta giữ lòng kính Thần, sống thiện lương, biết nghĩ cho người khác, dám sửa sai, tu dưỡng bản thân và bồi hoàn những gì đã nợ.

 

Khi tâm ngay thẳng, khi thiện niệm được nuôi dưỡng, tự nhiên phúc lành sẽ theo ta như bóng theo hình.

 

Khai Tâm biên tập

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ Ở TRƯỜNG ĐH PHƯƠNG TÂY
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2110 06:35, 09/09/2022
0 0 27,733 0.0
CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ Ở TRƯỜNG ĐH PHƯƠNG TÂY

Trước thập niên 60, mô hình một lớp học của ĐH phương Tây là thầy đứng trên bục, còn học trò thì ngồi phía dưới với các bàn xếp song song, ngang bằng nhau. Thầy đứng trên cao sẽ nhìn xuống và điều hành buổi học. Thầy nói nhiều hơn trò. Thầy hỏi, trò trả ...
Nước sâu thì dòng chảy chậm, người tôn quý thì nói năng từ tốn
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2107 11:24, 08/09/2022
0 0 26,941 0.0
Lời nói do tâm tính - người có tâm tính như nào thì sẽ nói ra những lời như thế. Người có lòng bao dung nói lời nhẹ hàng hòa ái. Người có trong tâm đầy oán hận, lời nói hung hăng cay nghiệt. Người khiêm nhường lời nói có chừng mực. Người tự cao, lời nói khoa trương phách lối.

Đức Phật dạy, nói là một loại ...
Rất nhiều người chật vật không thể thành công và giàu có, nguyên nhân ít ai ngờ
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2104 16:00, 06/09/2022
0 0 26,855 0.0
Có câu chuyện nhỏ thế này:

Một vị giáo sư già đưa ra một câu hỏi: "Nếu bạn lên núi đốn cây, vừa lúc nhìn thấy trước mặt có hai cái cây đang đứng, một cây thô to, một cây nhỏ, bạn sẽ chặt cây nào?"

Mọi người đã đồng thanh trả lời: "Tất nhiên sẽ chặt cái cây thô to kia rồi."

Vị giáo sư cười bảo: ...
2 câu chuyện truyền cảm hứng giúp chúng ta sống tốt hơn mỗi ngày
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2102 14:47, 05/09/2022
0 0 25,592 0.0
2 câu chuyện truyền cảm hứng giúp chúng ta sống tốt hơn mỗi ngày
Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống, ai biết biến thành cơ hội, người đó chiến thắng. 2 câu chuyện dưới đây sẽ tạo động lực, truyền cảm hứng giúp bạn sống tốt hơn mỗi ngày.
Team Uống Trà Thôi

Xây cầu Brooklyn - bài học về sự kiên ...
Dê Hoá Chó
Team Uống Trà Thôi TRUYỆN TÍCH CỰC & SUY NGẪM
2095 07:19, 01/09/2022
0 0 22,219 0.0
DÊ HÓA CHÓ

Thuở xưa, có một tu sĩ Bà La Môn ra chợ mua dê về tế thần. Nhìn con dê béo tốt, một bọn lưu manh rắp tâm đánh cắp. Sau một hồi bàn tính, một tên bước ra, giả bộ ngạc nhiên hỏi ông Bà La Môn:

- Sao ngài cõng chó lên lưng mà đi như thế kia? Nó bị đau chân hả?

Tu sĩ nổi cáu quát:

- Mắt với mũi, ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
GIỚI THIỆU SÁCH HAY
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!