/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

“Người phụ nữ gở đầu”, một bức tranh khá hiếm hoi của danh hoạ Lê Văn Đệ

4004 10:27, 12/04/2026
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC

( từ)

“Người phụ nữ gở đầu”, một bức tranh khá hiếm hoi của danh hoạ Lê Văn Đệ

Chúc mừng chủ nhân của bức tranh “Người phụ nữ gở đầu”, một bức tranh khá hiếm hoi của danh hoạ Lê Văn Đệ trong nhiều năm qua, xuất hiện trên thị trường đấu giá nghệ thuật. Mức giá vừa phải dễ thở.

Gọi là người phụ nữ “gở đầu” sẽ đúng hơn là “chải tóc” bởi đặc trưng của phụ nữ Bắc Kỳ (Tonkin) xưa luôn đi cùng kiểu chít khăn lươn, khăn lươn đuôi gà hoặc vấn trần. Xét về bối cảnh với áo yếm, mái tóc rẽ đôi chính giữa, cùng chiếc lược dính trên đầu và tư thế ngồi như ở nhà thì đây thường sẽ là Vấn trần.

Đây mới chỉ là 1 trong 3 phiên bản mà Lê Văn Đệ vẽ ra trong thời kỳ còn là sinh viên năm thứ 4 trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương.

Còn 1 bức sơn dầu với hình ảnh và kích thước tương đương cùng 1 bức với kích thước to hơn rất nhiều cùng bối cảnh rộng hơn. 

Dù sao cũng chúc mừng chủ nhân bức tranh và mong trong tương lai bức sơn dầu tương tự sẽ xuất hiện và bùng nổ.

Nguồn: Đỗ Viết Tuấn 

“Người phụ nữ gở đầu”, một bức tranh khá hiếm hoi của danh hoạ Lê Văn Đệ
“Người phụ nữ gở đầu”, một bức tranh khá hiếm hoi của danh hoạ Lê Văn Đệ
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

Các bức tranh cực thực đẹp hơn ảnh chụp
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1516 09:46, 29/12/2021
0 0 14,663 0.0
Tranh vẽ nhưng đẹp và giống hơn ảnh chụp, là điều hấp dẫn và sửng sốt với người xem khi tới phòng tranh của nhóm họa sĩ Hiện thực. 37 bức tranh đang được bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội đến hết ngày 2/1.

Uống Trà Thôi
Theo anninhthudo.vn
Họa sĩ Lê Thiết Cương giữa tối giản và cực đoan
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1508 11:02, 26/12/2021
0 0 15,973 0.0
Họa sĩ Lê Thiết Cương đánh dấu cột mốc bước vào tuổi ‘tri thiên mệnh’ bằng Triển lãm 40 cùng họa sĩ Hoàng Phương Vỹ tại Hà Nội từ 22/12/2021 đến 2/1/2022.

Họa sĩ Lê Thiết Cương sinh năm 1962 tại Hà Nội. Họa sĩ Lê Thiết Cương là con trai của nhà thơ – nhà biên kịch Lê Nguyên. Ở giới mỹ thuật Việt Nam ...
Những bức tranh lịch gửi gắm khát vọng hạnh phúc và bình yên
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1498 08:52, 24/12/2021
0 0 14,676 0.0
Khát vọng Việt Nam” là tinh thần chung của 59 bức tranh - 59 tuần trong bộ lịch mới của Báo Nhân Dân, với sự lạc quan về 1 năm mới hạnh phúc và bình yên gửi tới người xem. Từ khát vọng ấy, mùa xuân của những sắc màu tươi sáng, của niềm tin và tình yêu đã được các họa sĩ tạo ra.

Lan tỏa tinh thần lạc ...
Thư pháp Arab được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1494 09:03, 22/12/2021
0 0 13,502 0.0
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vừa đưa thư pháp Arab, một nghệ thuật truyền thống quan trọng của thế giới Arab và Hồi giáo, vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể.

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng chính thức, UNESCO đánh giá thư pháp Arab là phương thức thực hành nghệ ...
Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021
Team Uống Trà Thôi KIẾN THỨC
1486 08:58, 20/12/2021
0 0 13,423 0.0
Trưa 18-12, triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 do Hiệp hội Màu nước Quốc tế (IWS), Hiệp hội Màu nước Quốc tế chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam), Vietnam Watercolor Art và Câu lạc bộ Màu nước Sài Gòn tổ chức, khai mạc tại Hội Mỹ thuật TPHCM.

Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 là sự kiện quốc tế ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
GIỚI THIỆU SÁCH HAY
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!