/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Chia sẻ

TRÀ TÔM NÕN MÃ SỐ(TN9TC)

562 01:51, 01/07/2021

( từ)

TRÀ TÔM NÕN MÃ SỐ(TN9TC)BÚP CHÈ TÔM NÕN ĐƯỢC THU HÁI RẤT NON,ĐÚNG TIÊU CHUẨN 1 TÔM 1 LÁ NON.
Thái Nguyên có nhiều vùng đất nổi tiếng trồng trà ngon đặc biệt là giống trà Tân Cương. Sở hữu chất đất màu mỡ và được sự ủng hộ của khí hậu làm nên sự khác biệt của giống trà này. Trà Tân Cương có nhiều loại: trà búp, trà móc câu,…nhưng trà nõn tôm Tân Cương là loại trà được cho là ngon nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại trà nõn tôm này trong bài viết này nhé!

Trà nõn tôm Tân Cương là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam được tuyển chọn từ những búp chè tươi, xanh mướt qua những bàn tay của những người nghệ nhân vùng Tân Cương – Thái Nguyên. Trà được trồng ở vùng đất phì nhiêu màu mỡ. Nguồn nước cung cấp chủ yếu cho công việc tưới tiêu lấy từ Hồ Núi Cốc.

Mỗi khi đến mùa thu hoạch, những búp trà được người dân hái theo tiêu chuẩn 1 tôm và một lá. Tức là cứ hái một đọt non mới nhú và 1 lá non kề sát bên dưới là đạt chuẩn. Để chất lượng trà nõn được ngon nhất, nên hái vào hôm thời tiết đẹp, ánh nắng vừa phải.
Do nguyên liệu là phần non nhất của cây trà nên khi chế biến các “nghệ nhân” cũng rất cẩn thận và tỉ mỉ nếu không cánh trà sẽ bị dập nát. Thành phẩm đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn từ sao trà đến đóng gói.

Loại trà nõn chuẩn thường có màu xanh hơi mốc. Khi đưa ngang mũi ngoài thấy mùi đặc trưng của trà ta còn thấy thoang thoảng của mùi hương cốm.
Nước trà vàng xanh không sẫm màu như các loại trà giả. Thưởng thức trà ta sẽ thấy vị chát dịu, thoảng mùi hương cốm lúc đầu. Về sau ngồi đàm đạo ta sẽ thấy vị ngọt thanh rất dễ chịu đến từ cốc trà nõn vừa thưởng thức.
TRÀ TÔM NÕN MÃ SỐ(TN9TC)SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐÓNG GÓI HÚT CHÂN KHÔNG BẰNG CHẤT LIỆU TÚI CAO CẤP,GIÚP BẢO QUẢN CHÈ ĐƯỢC TỐT NHẤT
TRÀ TÔM NÕN MÃ SỐ(TN9TC)NƯỚC CHÈ MÀU VÀNG XANH RẤT ĐẸP
Thông tin liên hệ
Tên: LUÂN DƯƠNG TRÀ
Điện thoại: 0979782530
Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+

Bình Luận

Đăng nhập để bình luận cho bài viết

Có thể bạn quan tâm

TRÀ ĐINH TÂN CƯƠNG-LOẠI NGON
671 22:11, 11/07/2021
1 0 851 0.0
Chè Đinh Ngọc là sản vật trà đẳng cấp và đắt nhất vùng chè Thái Nguyên. Từng nõn chè non nhất, chất lượng nhất được lựa chọn tỉ mỉ nhất trên một số đồi chè được chăm bón tốt nhất của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên.

Để có được 1kg trà khô, cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hái trong khoảng 2 ...
DU LỊCH TRẢI NGHIỆM VÙNG CHÈ TÂN CƯƠNG,THÁI NGUYÊN.
577 00:48, 02/07/2021
1 0 874 9.0
Mảnh đất Tân Cương (thuộc Tp. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) xưa nay vốn được biết đến với những nương chè xanh bát ngát, tạo ra nhiều sản phẩm chè nổi tiếng, xứng danh với tên gọi "Đệ nhất danh trà". Với địa hình đồi thấp trùng điệp và đồi chè đẹp mắt, vùng đặc sản chè Tân Cương thu hút nhiều khách ...
TRÀ ĐINH TÂN CƯƠNG
561 01:26, 01/07/2021
0 0 765 0.0
Đôi nét về loại Trà Đinh hảo hạng
Nhất đinh Trà còn được biết đến với tên gọi là trà Đinh Ngọc Thái Nguyên hay trà đinh. Là một loại chè Thái Nguyên cao cấp, trà đinh nổi tiếng gần xa và được mệnh danh là “nhất phẩm trà”. Sở dĩ, trà đinh trở thành loại trà đẳng cấp bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, công ...
TRÀ LUÂN DƯƠNG
Team Uống Trà Thôi CỬA HÀNG TRÀ
529 13:09, 28/06/2021
1 0 808 9.0
Trà Luân Dương,

Cơ sở sản xuất gia đình với truyền thống truyền từ người đi trước đến người sau qua nhiều thế hệ đến nay Thương hiệu trà Luân Dương được chế biến & phát huy sản suất hơn 20 năm từ khi đưa ra thị trường và được cộng đồng Trà đoán nhận.
Trà Luân Dương chú trọng an toàn đến người ...
GIỚI THIỆU CÁC TRÀ QUÁN
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!