/Uống trà thôi
Tải ứng dụng
Trang chủ / Sách

Ngày xưa có một con bò

1960 08:44, 04/08/2022
Team Uống Trà Thôi SÁCH ONLINE
Ngày xưa có một con bò
Ngày xưa có một con bò là một cuốn sách đầy thú vị và năng lượng tích cực.

Đây là một cuốn sách có thể tạo cảm hứng thật sự cho bất kỳ ai.
Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

Con bò vốn tượng trưng cho mọi lý lẽ, mọi thói quen hay sự bào chữa vốn khiến cho chúng ta không thể sống một cuộc đời trọn vẹn. Câu chuyện được viết ra một cách tuyệt vời này chắc chắn sẽ khiến bạn xiêu lòng, và đòi hỏi bạn phải loại bỏ tất cả sự biện bạch, hay nói như Camilo Cruz: “Tiêu diệt những con bò của bạn đi”.

Tôi vẫn thường cho rằng kẻ thù chính của sự thành công không phải sự thất bại, như nhiều người vẫn nghĩ ma là sự tầm thường- là cái tư tưởng cho rằng “như thế là tốt rồi”.

Nổi bật lên là hình ảnh con bò hóm hỉnh, ẩn dụ cho những thói xấu, những lời nói dối bản thân mà chúng ta thốt ra hàng ngày. Nhờ hình ảnh này mà cuốn sách trở nên đầy màu sắc, nhẹ nhàng như một câu chuyện nhỏ cho ngày cuối tuần.

Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng.

Vì thế, nếu bạn đang tạo dựng cho mình thói quen đọc sách hay cần tìm một câu chuyện hay ho vào buổi trà chiều thì Ngày xưa có một con bò chính là sự lựa chọn phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

NĂM THÁNG TĨNH LẶNG, KIẾP NÀY BÌNH YÊN
Team Uống Trà Thôi SÁCH ONLINE
1995 09:41, 26/07/2023
324
Phật ở nơi nao? Giữa chốn đồng không mông quạnh cỏ cây tàn tạ, một ngọn cỏ xanh non là Phật; giữa đêm tuyết im lìm không tiếng động, một chậu than hồng là Phật; giữa sông bể mênh mang vô bờ, một chiếc thuyền con là Phật; giữa sắc màu đan xen rối rắm, đơn sơ là Phật; giữa ngày tháng loạn lạc huyên náo, bình an là Phật. Gặp Phật khi nào? Trong năm tháng đợi chờ hoa nở, giữa phù hoa giữ sự đơn thuần, trong phồn tạp tĩnh tâm dưỡng tính, sẽ có thể gặp Phật. - Trích Hoa Nở Gặp Phật
Dạy con làm giàu - Tập 13
Team Uống Trà Thôi SÁCH ONLINE
1993 13:41, 25/07/2023
369
Cuốn sách Dạy con làm giàu tập 13 là tập cuối cùng trong bộ sách Dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki. Tập này sẽ hướng dẫn chúng ta cách nâng cao chỉ số IQ tài chính. Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ có cái nhìn mới về Trí thông minh tài chính, hiểu được lợi ích của nó và biết cách rèn luyện để hướng đến sự giàu có. Dạy con làm giàu tập 13 rất phù hợp với những ai đang không biết phải xử lý thông tin tài chính của bản thân như thế nào, hoặc mong muốn hoàn thiện và nâng cao những kiến thức tài chính của mình để tìm ra con đường đúng đi đến thành công.

Sơ lược nội ...
Dạy con làm giàu - Tập 12
Team Uống Trà Thôi SÁCH ONLINE
1992 13:40, 25/07/2023
349
Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12 – “Xây dựng con thuyền tài chính của bạn” truyền tải một thông điệp rõ ràng về sự cảnh giác và có kế hoạch đối phó với những biến động trong thế giới tiền bạc để bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời, hướng dẫn chúng ta cách xây dựng một kế hoạch tài chính vững chắc để sẵn sàng đối phó và bảo vệ tài sản trước những biến cố đó. Đặc biệt, đối với những doanh nhân hay các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư thì đây là một cuốn cẩm nang cung cấp đủ những nội dung quan trọng, cần thiết với chúng ta trong bối cảnh thế ...
Dạy con làm giàu - Tập 11
Team Uống Trà Thôi SÁCH ONLINE
1991 13:40, 25/07/2023
347
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về mô hình kinh doanh tiếp thị mạng lưới MLM (đa cấp). Hoặc nếu bạn được ai đó giới thiệu và mời chào tham gia vào mô hình đa cấp, nhưng bạn còn do dự và muốn tìm hiểu kỹ những lợi ích cũng như hạn chế của mô hình này để đưa ra quyết định, thì cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 11 chính là dành cho bạn.
Dạy con làm giàu - Tập 10
Team Uống Trà Thôi SÁCH ONLINE
1990 13:39, 25/07/2023
365
Dạy Con Làm Giàu Tập 10 – “Trước Khi Bạn Thôi Việc” nói về chủ đề chính là sự thay đổi mà một người cần phải trải qua khi chuyển từ người làm công sang làm chủ. Cuốn sách không chỉ hướng dẫn cụ thể về con đường bạn đang hướng tới mà quan trọng hơn, nó cung cấp cho bạn một tầm nhìn đầy đủ về phẩm chất và trí tuệ cần có của một người chủ đích thực. Đồng thời, nó còn cho bạn một cái nhìn tổng quan và cụ thể về thế giới tiền bạc trong thực tế cùng những gian nan sẽ tìm đến khi chúng ta muốn trở thành ông chủ. Cuối cùng, mục đích chính mà tác phẩm ...
PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI GỖ QUÝ
×
Uống Trà Thôi
Chỉ 30s tải app cực nhẹ và trải nghiệm!